Thursday, 09/12/2021 - 21:25|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lý Tự Trọng

Truyền thông cho trẻ em về phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2021

Nhằm thúc đẩy một môi trường giáo dục khoan dung, bình đẳng và an toàn cho trẻ em, tạo cho trẻ em những kỷ niệm đẹp, những ấn tượng hay khi ngồi trên ghế nhà trường. Tránh để xảy ra những vấn nạn bạo lực học đường, đặc biệt là bạo lực học đường trên cơ sở giới. Tạo ra môi trường học đường trong sáng, lành mạnh cho học sinh.

Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Phòng GD&ĐT thành phố Tam Kỳ phối hợp với Trung tâm Phát triển Nông thôn miền Trung - Trường Đại học Nông Lâm - Đại học Huế tổ chức chương trình Truyền thông phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2021 tại trường THCS Lý Tự Trọng thành phố Tam Kỳ. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Tăng cường năng lực các tổ chức xã hội về Quản trị quyền trẻ em” do Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tài trợ.

Tham dự chương trình Truyền thông có đồng chí Trần Thị Khuyên - Trưởng phòng truyền thông Trung tâm công tác xã hội tỉnh Quảng Nam, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền – Phó trưởng Phòng LĐ-TB-XH, đồng chí Trần Văn Hà – Phó trưởng Phòng GD&ĐT, Phan Thị Lưu - Phụ trách Công tác Bảo vệ trẻ em thành phố cùng các thầy cô giáo Cán bộ quản lý, tổ Khoa học tự nhiện và đại diện 40 học sinh lớp 9 của trường THCS Lý Tự trọng.

Qua hoạt động này nhằm phát huy vai trò của các tổ chức, cá nhân trong việc tuyên truyền, tham gia thực hiện truyền thông về phòng chống bạo lực trên cơ sở giới; hỗ trợ can thiệp, xử lý kịp thời đối với các trường hợp trẻ em bị bạo lực, xâm hại về giới. Đồng thời giúp các em nắm được các quyền cơ bản của mình, biết được các kỹ năng để bảo vệ bản thân, góp phần nâng cao ý thức tôn trọng và tự giác chấp hành pháp luật, gắn giáo dục pháp luật với công tác giáo dục đạo đức, lối sống; giáo dục văn hóa truyền thống và rèn luyện ý thức tự nguyện, tự giác tìm hiểu, chấp hành pháp luật.

Tin, ảnh: VH

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG