Friday, 18/06/2021 - 01:36|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lý Tự Trọng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 6, 2019

Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 6, năm 2019 

và kỉ niệm 44 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước.

 

               Nhằm hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 6, năm 2019 và tiến đến kỉ niệm 44 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30.4.1975-30.4.2019), Trường THCS Lý Tự Trọng tổ chức thành công buổi sinh hoạt ngoại khóa với chủ đề “Đến với nhật kí người lính”.

               Buổi sinh hoạt được tổ chức theo từng ca học với sự tham dự đông đủ của tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên trong hội đồng sư phạm và học sinh toàn trường. Nội dung sinh hoạt chỉ gói gọn trong tiết chào cờ đầu tuần nhưng rất phong phú, sôi nổi và hiệu quả.

              Mở đầu là các tiết mục văn nghệ chào mừng: hát, múa dân vũ của lớp 9.5, 9.6, 8.4...rất hay, đẹp và rất hùng hồn. Tiếp đến là cô Trịnh Thị Thủy – Nhân viên thư viện nhà trường giới thiệu tác phẩm Nhật kí “Nguyễn Văn Thân- Bão lửa cầu vồng” do nhà báo Đặng Vương Hưng sưu tầm, biên soạn và cho ra đời bởi nhà xuất bản Công an nhân dân. Sân trường im phăng phắc bởi tác phẩm đã gây được sự chú ý của tất cả người tham dự. Sau đó, sân trường như náo nhiệt, sôi nổi, phấn khởi qua phần thi “Tìm hiểu tác giả, tác phẩm” dành cho tất cả học sinh toàn trường.

            Kết thúc phần thi là tổng kết, khen thưởng những học sinh thắng cuộc tại hội thi  " Tìm hiểu tác giả, tác phẩm". Đồng thời, tại buổi sinh hoạt ý nghĩa này, nhà trường cũng tuyên dương khen thưởng học sinh làm Tổ cộng tác thư viện tích cực nhất và học sinh là bạn đọc thân thiện nhất trong phong trào đọc sách và làm công sách. Bên cạnh đó, nhà trường đã tổng kết, tuyên dương, khen thưởng các lớp chủ nhiệm đã quyên góp sách ủng hộ thư viện nhà trường với tinh thần “ Góp một quyển để đọc được nhiều quyển”.

            Không khí của buổi ngoại khóa diễn ra ngắn gọn nhưng rất sôi nổi, ý nghĩa, và hiệu quả. Qua đó, buổi sinh hoạt đã để lại sự phấn khởi và niềm tin trong phong trào đọc sách của học sinh toàn trường. Tin: TTT

 

Một số hình ảnh tại buổi sinh hoạt

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 65
Tháng 06 : 2.650
Năm 2021 : 17.626