Friday, 18/06/2021 - 00:27|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lý Tự Trọng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21.4 lần thứ 5

HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM 21.4 LẦN THỨ V
21.4.2014-21.4.2018
          Thực hiện theo Quyết định số 284/QĐ-TTg, ngày 24/02/2014 của Thủ tướng Chính phủ về Ngày sách Việt Nam;
          Thực hiện Công văn số 211/PGDĐT của Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Tam Kỳ về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng 
           Ngày Sách Việt Nam 21.4 lần thứ 5;
          Căn cứ cuộc họp lãnh đạo, GV TPT  và CB Thư viện trường ngày 29/3/2018 tại Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Tam Kỳ;
Căn cứ tình hình thực tế và nhiệm vụ năm học 2017-2018,  vừa qua trường THCS Lý Tự Trọng đã tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21.4 lần thứ 5 nhằm xây dựng và phát triển các Tủ sách tham khảo trong nhà trường góp phần xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong học sinh, trong CBGVNV, hướng tới một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống cộng đồng.
Các hoạt động sách lần này là tổ chức vận động trong CBGVNV và học sinh toàn trường ủng hộ sách cho thư viện với tinh thần “ Góp một cuốn để đọc được nhiều cuốn”. Qua cuộc vận động, tất cả thành viên trong nhà trường đều hưởng ứng và ủng hộ sách cho thư viện nhà trường với số lượng 1.133 bản. Bên cạnh đó, thư viện thành phố Tam Kỳ có ủng hộ 50 bản và cô La Thanh Liên- nguyên GV của trường cùng cựu học sinh có tặng 1 tập sách và 2 lẵng hoa cho thư viện trong buổi ngoại khóa. Kết quả cuộc vận động ủng hộ sách được đánh giá và thông qua trong buổi sinh hoạt ngoại khóa dưới cờ.
Đến dự buổi sinh hoạt có ông Vũ Từ Long- Trưởng ban đại diện CMHS, các thầy cô giáo trong Hội đồng sư phạm, và toàn thể các em học sinh nhà trường. Khởi đầu cho buổi ngoại là các tiết mục văn nghệ chào mừng ca ngợi giá trị của sách, ca ngợi thư viện qua phần trình bày của lớp 6.7 với ca khúc  “ Đến với thư viện” , và thể hiện của lớp 9.4 với ca khúc “ Trang sách cho con
Sau các tiết mục văn nghệ chào mừng là phần giới thiệu bộ sách “ Quà tặng cuộc sống” qua phần giới thiệu của em Nguyễn mai Gia Mẫn – hs lơp 7.3. Tiếp đó là phần thi “Rung chuông vàng” cho đại diện các tập thể lớp. Nội dung thi với chủ đề “ Sách- Tri thức nhân loại” đã làm cho sân khấu thêm sôi nổi, học sinh thêm phấn khích theo dõi các câu hỏi liên quan đến tác giả, tác phẩm. Đặc biệt là những tác phẩm có giá trị tại thư viện. Qua phần trỗ tài vui tươi, trung thực, khách quan, giải nhất của cuộc thi Rung chuông vàng đã thuộc về em Đoàn Phương Ý Như- hs lớp 9/2, và hai giải Nhì thuộc về hai em Lý Gia Khanh- hs lớp 7.5 và em Đặng Trần Minh Thư- hs lớp 7.2. Bên cạnh cuộc thi Rung chuông vàng, chương trình còn có câu hỏi giao lưu tác giả, tác phẩm dành cho hs khán giả. Qua những câu hỏi thú vị có liên quan đến chủ đề của buổi ngoại khóa đã có nhiều em tham gia sôi nổi và được nhận phần quà từ chương trình này.
 


Hát múa “ Đến với thư viện” – lớp 6.7

Em Nguyễn Mai Gia Mẫn- 7/3 giới thiệu bộ sách Qùa tặng cuộc sống

Hình ảnh thi “ Rung chuông vàng”
 
Đặc biệt, trong buổi ngoại khóa, thư viện đã tổng kết phong trào đọc sách trong học sinh nhằm động viên và khích lệ tinh thần ham đọc sách cho các em. Tiêu biểu có em Trần Lê Thế Phương- 9/8, em Đỗ Thị Trúc Lam- 7.5 và em Lê Trần Hạnh Nguyên – 6/7.
 
 
Cô Nguyễn Thị tâm Hiền và ông Vũ Từ Long-Trưởng ban ĐDCMHS trao thưởng phong trào đọc sách cho học sinh
Em Lê Thế Phương- lớp 9/8 phát biểu cảm nghỉ khi được nhận thưởng phong trào đọc sách
Cuối cùng là phần đánh giá, nhận xét và tổng kết phong trào ủng hộ sách trong đợt vận động vừa qua.

Phàn sách tặng của thư viện TP tam Kỳ
 Không khí của buổi ngoại khóa diễn ra ngắn gọn nhưng đầy ý nghĩa để lại sự phấn khởi và niềm tin trong phong trào đọc sách của học sinh toàn trường.                                                                                  Tin, ảnh : TTT
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 65
Tháng 06 : 2.648
Năm 2021 : 17.624