Thursday, 17/06/2021 - 23:27|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lý Tự Trọng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giới thiệu sách nhân ngày học sinh-sinh viên ngày 9.1

Giới thiệu tác phẩm
SỐNG VÀ KHÁT VỌNG
                                   Diễn giả: Trần Đăng Khoa
     
Bia-Song&KhatVong-3D-300   Diễn giả Trần Đăng Khoa
 
          Hôm nay, nhân ngày học sinh-sinh viên (9.1), một lần nữa thư viện trường THCS Lý Tự Trọng kính giới thiệu đến quý độc giả cuốn sách có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với tất cả quý vị độc giả, nhất là đối với độc giả là học sinh- sinh viên. Đó là cuốn sách “Sống và khát vọng” của diễn giả Trần Đăng Khoa do Nhà xuất bản Tổng hợp TP Hồ Chí Minh ấn hành.
          Trần Đăng Khoa (sinh năm 1981) vừa là một doanh nhân trẻ thành đạt, vừa là một diễn giả, một dịch giả, tác giả đã được công chúng biết đến và yêu quý. Chỉ mới quay về Việt Nam từ năm 2010 sau gần 10 năm sống tại Singapore, nhưng những quyển sách và những kinh nghiệm sống thành công của anh đã có nhiều ảnh hưởng tích cực mạnh mẽ đến hàng trăm nghìn độc giả. Anh được yêu mến nhờ ý chí và khát vọng vươn lên không ngừng từ sự kém cỏi, nghèo khó và hai bàn tay trắng. Những đóng góp thiết thực của anh cho đất nước đã và đang ngày càng được xã hội công nhận và tôn vinh.
Trong gần 10 năm học tập và làm việc tại Singapore, Trần Đăng Khoa không ngần ngại tự đầu tư hàng chục nghìn đô la dành dụm vào việc tăng cường kiến thức. Trong đó, phần lớn là đầu tư vào việc mua sách để tự học. Chỉ sau một thời gian rất ngắn, anh đã có một số vốn kiến thức thực tế vững vàng tạo tiền đề cho những thành công của anh. Hiện nay, anh là cổ đông sáng lập của TGM Group – một nhóm bao gồm 4 công ty, và cũng là CEO của TGM NEXT - một trong những đơn vị dẫn đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo tư duy – kỹ năng thành công.
          Ngày nay, là một doanh nhân trẻ, một dịch giả, diễn giả cũng là tác giả, Trần Đăng Khoa đã cho ra đời những cuốn sách rất giá trị. Đặc biệt là cuốn “Sống và khát vọng” được ấn hành vào cuối năm 2013. Hình thức của cuốn sách trông rất bắt mắt với hình ảnh trong xanh cao rộng của bầu trời và đại dương mênh mông cùng với cánh chim nhỏ bé đang sải cánh bay lên giữa không gian rộng lớn ấy. Chỉ với hơn 350 trang sách được thu nhỏ trong kích cỡ 15X21cm nhưng nó đủ để sẻ chia cho tất cả mọi thành phần độc giả về kinh nghiệm và những trải nghiệm sống của tác giả về những ước mơ và khát vọng để thành công. Những ước mơ và khát vọng ấy tưởng chừng như vượt mức khả năng bản thân cho phép nhưng điều kỳ diệu mà tác giả chia sẻ đó là những ước mơ từ những điều đơn giản nhất. Và trong những điều đơn giản ấy, có những điều kỳ diệu làm nên sự thành công của anh là việc đọc sách, mà đặc biệt đối với anh là xuất phát từ việc đọc một quyển sách “cũ kỹ, ố vàng”...
Khi thấy anh tự học từ sách, rất nhiều người đã hỏi anh “quyển sách nào anh tâm đắc nhất?”; hay “quyển sách nào là quyển anh gối đầu giường?”...  Anh tươi cười: Thật ra thì tôi chẳng biết quyển nào là quyển “gối đầu giường” bởi đối với tôi mỗi quyển sách có cái hay và giá trị riêng của nó, nhưng có một quyển sách đã thật sự tạo ra bước ngoặt trong cuộc đời tôi. Không hẳn là quyển sách hay nhất mà tôi đã từng đọc mà là một cuốn sách đã xuất hiện đúng vào thời điểm tôi cần nó nhất. Đó là một cuốn sách của mẹ một người bạn anh (một phụ nữ doanh nhân) định vứt đi bởi nó đã quá cũ kỹ, ngả sang màu nâu, với một vài trang bị mất góc và muốn long ra khỏi bìa. Quyển sách ố vàng ấy như kỷ niệm “hội ngộ” đã thật sự làm thay đổi cuộc đời anh... Và anh đã thành công sau khi đọc cuốn sách cũ kỹ đó để hôm nay mọi người đã, đang và sẽ đón nhận những kinh nghiệm sống thành đạt của anh qua cuốn sách “Sống và khát vọng” này.
          Kính thưa quý vị! Đến với cuốn sách “Sống và khát vọng” của Trần Đăng Khoa, quý vị sẽ nhận ra những điều bổ ích khác thường so với những cuốn sách khác mà bạn đã từng đọc. Đối với những cuốn sách thông thường khác, kế theo trang bìa là trang tên sách, còn ở đây, là một trang danh ngôn về sách của các học giả nổi tiếng để dành tặng cho độc giả, như : đầu tiên là câu nói của tổng thống vĩ đại trong lịch sử nước Mỹ Abraham Linconln “ Tất cả những gì tôi biết trong thực tế, tôi học được từ sách”; rồi khẳng định của Khổng Tử “Bạn không thể nào đọc được một quyển sách mà không học được một điều gì đó hữu ích” hay nữ tác giả tỉ phú của bộ sách Harry Potter J.K.Rowling rằng: “Tôi không tin vào những phép thuật mà tôi sáng tác. Nhưng tôi thật sự tin rằng phép màu có thể xuất hiện khi bạn đọc một cuốn sách hay”;v.v... Những câu danh ngôn như thế trong trang đầu tiên của cuốn sách quý này cũng đủ để khẳng định được rằng việc đọc sách có giá trị và ý nghĩa hết sức quan trọng như thế nào đối với mỗi độc giả.
Thoạt nhìn cuốn sách với tựa đề “Sống và khát vọng” tưởng chừng như cuốn sách chỉ chứa đầy những ước mơ, khát vọng cao siêu hoặc là khác vọng viễn vông hay là những điều lớn lao chỉ dành cho những người sắp thành đạt, nhưng không phải như thế. Cuốn sách đã thực sự cuốn hút độc giả với những câu chuyện đời thường phù hợp với mọi lứa tuổi và mang đầy ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Qua câu chuyện “Giấy báo tử” hay “Thần đồng toán học” của cuốn sách, chắc chắn bạn đọc sẽ học được nhiều điều bổ ích để phấn đấu vươn lên trong học tập và có thể sẽ trở thành “Thần đồng toán học”. Đúc kết kinh nghiệm, anh đã để lại trong câu chuyện này lời khuyên sâu sắc: “Điều quan trọng không phải là một đứa bé có biết ước mơ theo cách của người lớn hay không, mà điều quan trọng là liệu đứa bé ấy có giám mơ ước lớn
Đối với quý vị độc giả lớn tuổi, cuốn sách sẽ càng thấm thía hơn khi  từng trang sách được mở ra là những câu chuyện đời thường đan xen những lời tâm sự thật sâu lắng chứa đựng những ý nghĩ sâu sắc của tác giả hay những học giả khác như một chân lý về cuộc sống: “ Để có được những kết quả phi thường, bạn không cần phải là một người phi thường, bạn chỉ cần là một người bình thường dám làm những việc phi thường”; hay “ Để thay đổi thế giới của mình, bạn phải tin rằng không phải cuộc sống xảy đến với bạn, mà bạn xảy đến với cuộc sống”, hay tác giả đã tâm sự: Một ngày nào đó, khi bạn chợt nhận ra ước mơ của mình không còn nữa, trước khi tự hỏi: “Ai đã cướp mất ước mơ của tôi ? ”, thì hãy tự hỏi “Có phải chính tôi đã tự tay cướp mất ước mơ của mình?”... 
 
Xuyên suốt trong cuốn sách nhỏ này là kỹ năng tư duy thành công qua những lời tâm sự cùng với những câu chuyện mộc mạc, chân thành, rất thực, rất đời thường và rất gần gủi với tất cả chúng ta mà bạn đọc sẽ tìm thấy hình ảnh cuộc đời mình thấp thoáng trong đó. Khi đọc cuốn sách này, quý vị sẽ có lúc muốn dừng lại để suy ngẫm về cuộc đời mình, sẽ có lúc quý vị bất chợt nhận ra một điều gì đó mình cần phải làm khác hơn hay đơn giản là ngạc nhiên, thú vị khi có thêm một số kiến thức mới lạ.
          Chỉ hơn 350 trang sách nhưng cuốn sách “Sống và khát vọng” như một cuốn phim chân thật tái hiện cuộc đời của tác giả Trần Đăng Khoa”. Tác giả như vừa kể chuyện vừa tâm sự với chúng ta bằng tình yêu bản thân, yêu quê hương đất nước với tấm lòng tự trọng, tinh thần trách nhiệm, dám ước mơ, và dám bắt đầu làm lại từ đầu,...Đây là cuốn sách thực sự cần thiết cho các bạn học sinh, cho tất cả quý vị độc giả, cho những ai mong muốn thành công trong xã hội hiện đại.
          Khép lại bài giới thiệu cuốn sách hôm nay, xin được trích đôi lời chia sẻ của tác giả trong sách đối với quý vị độc giả rằng “ Nếu bạn cũng như tôi- một người bình thường nhưng luôn khao khát vươn lên trong cuộc sống- thì quyển sách này chắt chắn là quyển sách dành cho bạn. Hãy cho phép những câu chuyện của tôi là niềm cảm hứng cho bạn. Hãy cho phép tôi chia sẻ những bí quyết và những phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả để có được hạnh phúc và thành công trong cuộc sống. Và hãy cho phép tôi và quyển sách này là người bạn đường cùng bạn trên hành trình bước đến thành công”.
                                                           Trịnh Thị Thủy-CBTV- Lý Tự Trọng
                                                

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 64
Hôm qua : 76
Tháng 06 : 2.646
Năm 2021 : 17.622