Monday, 04/12/2023 - 13:08|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lý Tự Trọng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kết quả hội thi Vẽ tranh Bích họa tại trường THCS Lý Tự Trọng

  TỔNG KẾT HỘI THI VẼ TRANH BÍCH HỌA CỔNG TRƯỜNG LÝ TỰ TRỌNG

     Nhằm chào mừng 43 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30.41975-30.4.2018), vừa qua, nhà trường đã phát động và tổ chức Hội thi vẽ tranh bích họa trước cổng trường. 
      Với mong muốn làm cho trường đẹp hơn, sạch hơn, góp phần thêm nhiều đoạn đường, con đường của thành phố Tam Kỳ được làm đẹp bằng những đường tranh. Đồng thời giáo dục  HS tình yêu quê hương, đất nước, bảo vệ môi trường, giữ gìn vệ sinh trường lớp góp phần tăng cường giáo dục đạo đức lối sống, bồi dưỡng năng khiếu thẩm mỹ, tạo điều kiện cho các em tham gia các hoạt động văn hóa nghệ thuật lành mạnh.
 Hội thi là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực, đã thu hút học sinh có năng khiếu hội họa ở 32 lớp trong toàn trường từ khối 6 đến khối 9.Hội thi kéo dài 2 tuần, từ ngày 9 tháng 4 năm 2018,  mỗi lớp chọn 2 học sinh, khối lớp 6 phối hợp khối lớp 8, khối lớp 7 phối hợp khối lớp 9. Hội thi tiến hành qua nhiều công đoạn:1/ Thể hiện tranh theo yêu cầu trên khổ giấy A3.2/ Ban giám khảo chấm và sửa tranh cho các lớp, chọn 1 bức của 2 khối đạt yêu cầu để thể hiện.3/ HS vẽ tranh trên tường.

          Hội thi lần này gồm các chủ đề: “An toàn giao thông” “Môi trường” “Thầy cô và Nhà trường”   “Biển đảo”  “Tệ nạn xã hôị”  Tết trung thu và ngày tết quê em” - Ngoài ra, học sinh có thể tham gia các đề tài khác nhưng phải phù hợp và mang tính giáo dục tốt. Tất cả các bức tranh không thể hiện tính chất châm biếm, phản giáo dục. Không vẽ biếm họa.
            Căn cứ vào tiêu chí đã nêu trong kế hoạch và kết quả chấm thi (vẽ trên giấy và vẽ trên tường), Ban giám khảo xét chọn mỗi khối 1 giải I, 2 giải II, 2 giải III, 3 giải KK để trao thưởng.

        Hội thi vẽ tranh tường cấp trường năm học 2017-2018 đã thành công tốt đẹp, tôi hoan nghênh các em HS, các cô giáo chủ nhiệm, các thầy cô giáo trong ban tổ chức hội thi đã làm việc trách nhiệm cao đảm bảo hội thi diễn ra đúng kế hoạch.
          Xin cảm ơn Phòng VH TT, Phòng GD&ĐT, UBND phường An Xuân, Đoàn phường An Xuân, Họa sỹ Đoàn Như Thuần, Ban đại diện cha mẹ HS trường năm học 2017-2018, dặc biệt là cá nhân  anh Vũ Từ Long, anh  Nguyễn Tiến Cường đã hỗ trợ từ tinh thần đến vật chất để Hội thi thành công tốt đẹp.
Cô hiệu trưởng Nguyễn Thị Tâm Hiền nhận xét, đánh giá:
          "Hội thi đã khép lại, tạo điều kiện gắn kết giữa gia đình nhà trường và xã hội trong việc đẩy mạnh các hoạt động giáo dục học sinh về tinh thần và tình yêu quê hương vẽ đẹp đất nước.
         Các em học sinh ạ!  Như vậy bức tường rào của trường từ đường Hùng Vương băng qua đường Huỳnh Thúc Kháng đã được làm đẹp. Các em có thích không? Nhiệm vụ của thầy trò trường chúng ta là phải biết giữ gìn, bảo quản. Cô đề nghị các em không được vẽ bậy trên tường, hằng tuần, các lớp trực ban có trách nhiệm thường xuyên quyét dọn khu vực tường rào để luôn giữ vệ sinh sạch sẽ, tạo cảnh quan sạch đẹp cho trường, cho thành phố.
         Đối với GCVN, tôi đề nghị các cô tiếp tục quán triệt cho HS trong lớp về việc giữ gìn vệ sinh, bảo quản tường rào, phát huy những lớp xung phong làm lao động tình nguyện ở khu vực này. Vừa rồi, tôi đánh giá cao GVCN và tập thể lớp 87 đã xung phong buổi lao động tình nguyện dọn dẹp vệ sinh, lau chùi bức tranh tường đường Hùng Vương sau những trận mưa.
Kính thưa QVĐB, các thầy cô giáo cùng các em HS thân mến!
 Hội thi khép lại, tuy vẫn còn một vài thiếu sót, hạn chế nhưng đây vẫn là một sân chơi màu sắc, một thử nghiệm làm đẹp thêm cho trường, một  đóng góp nhỏ của thầy và trò trường THCS Lý Tự Trọng cho thành phố quê hương Tam Kỳ. 
Hy vọng rằng, tất cả để lại cho mỗi chúng ta một ấn tượng, một kỷ niệm đẹp của nhà trường năm học 2017-2018. Một lần nữa xin biểu dương các thầy cô giáo, các em học sinh. Cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân, các bậc phụ huynh học sinh đã phối hợp đem đến sự thành công cho Hội thi. Cảm ơn Đài QRT đã đến dự và đưa tin"

        Sau đây là một vài hình ảnh trao thưởng và bàn giao Công trình Vẽ tranh Bích họa tại trường THCS Lý Tự Trọng

Nhà trường, địa phương và Ban đại diện CMHS giao nhận công trình 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 33
Tháng 12 : 186
Năm 2023 : 10.998