Thursday, 09/12/2021 - 20:33|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lý Tự Trọng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KẾ HOẠCH HỌAT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THCS LÝ TỰ TRỌNG NĂM HỌC 2016-2017

KẾ HOẠCH HỌAT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THCS LÝ TỰ TRỌNG NĂM HỌC 2016-2017
  CĐGD THÀNH PHỐ TAM KỲ        CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
 CĐ TRƯỜNG LÝ TỰ TRỌNG                      Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

       
 
   
 
 

       Số: 12/KH-CĐ                                   Tam Kỳ ngày 18 tháng 9 năm 2016
 
        KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG NĂM HỌC 2016-2017
   Thực hiện tinh thần chỉ đạo của  Công đoàn Giáo dục tỉnh Quảng Nam, của Ban thường vụ Liên đoàn Lao động Thành phố Tam Kỳ và Ban chấp hành Công đoàn ngành về việc hướng dẫn nội dung tiến hành tổ chức Hội nghị CBCCVC năm học 2016-2017
  Căn cứ vào tình hình thực tế của trường THCS Lý Tự Trọng, Công đoàn trường đề ra kế hoạch hoạt động Công đoàn trong năm học 2016-2017 với những nội dung và yêu cầu cụ thể như sau:
  I/ Đánh giá những ưu điểm cơ bản và những hạn chế thiếu sót của hoạt động Công đoàn trong năm học 2015-2016
   Ưu điểm:
   1/ Công đoàn đã phối hợp với chuyên môn tổ chức chỉ đạo và thực hiện có hiệu quả các nội dung trọng tâm do trường và công đoàn đề ra.
   2/ Công đoàn đã tham gia cùng chuyên môn bố trí, sắp xếp, phân công lao động cho CBGVCNV đảm bảo tính công bằng, hợp lý và đã phát huy có hiệu quả từng nội dung công việc cho mỗi thành viên.
   3/ Công đoàn đã tham gia cùng chuyên môn trong việc tổ chức các hoạt động dạy và học đem lại kết quả cao nhất. Đặc biệt là phong trào học sinh giỏi cấp thành phố, cấp tỉnh trường đạt giải cao nhất trong toàn ngành.
   4/ Công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên cũng đã đã được thể hiện rất tốt và đều khắp ở các tổ công đoàn và BCHCĐ. Thể hiện qua một số nội dung công việc như sau:
-         Tổ chức thăm hỏi kịp thời khi đoàn viên khi đau ốm hoặc gia đình có tang khó.
-         Tổ chức tặng quà cho con đoàn viên nhân ngày tết trung thu, ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6
-         Gởi thiệp mừng thọ cho ba, mẹ đoàn viên tuổi từ 80 trở lên, nhân dịp tết nguyên đáng .
-         Tổ chức sinh nhật cho 100% đoàn viên trong năm học ...vv
Hạn chế:
 - Tình hình thực hiện một số nội dung quy định của trường và của công đoàn về việc xây dựng cơ quan văn hóa, đôi lúc, đôi nơi chưa thực sự tốt, biểu hiện rõ nhất là  ở  phòng hội đồng, khu nhà vệ sinh giáo viên chưa tự giác trong việc chung tay giữ gìn vệ sinh môi trường. Một số giáo viên để xe  không đúng chỗ quy định. Một số giáo viên nam hút thuốc vứt tàn trước phòng làm việc, phòng hội đồng và trong khu nhà vệ sinh.
  Năm học 2016-2017 là năm học chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc thành công tốt đẹp. Căn cứ vào tình hình thực tế của nhà trường và dựa theo 8 nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn cấp trên đề ra , Công đoàn trường THCS Lý tự Trọng dự thảo kế hoạch hoạt động năm học 2016-2017 ở các nội dung như sau:
   PHẦN I; 
 1/ ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG
  Tổng số CBGVCNV: 78. Trong đó biên chế : 70; giáo viên trực tiếp đứng lớp: 66. Hợp đồng ngắn hạn: 2. Hợp đồng trường: 4. Nữ: 51. Trình độ đại học:  59 .Đảng viên:  31          
 2/ THUẬN LỢI VÀ KHÓ KHĂN:
   a/ Thuận lợi:  Hầu hết CBGVCNV đều nhiệt tình và yên tâm công tác với nhiệm vụ được phân công.
    Tình hình cơ sở vật chất đã có nhiều điểm mới tạo điều kiện để trường góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.
   b/ Khó khăn: Tình hình giáo viên có con nhỏ nhiều, các cháu thường hay đau ốm nên mẹ phải xin nghỉ,  một số giáo viên tình hình sức khỏe còn hạn chế.
    PHẦN II:
   MỘT SỐ NỘI DUNG HOẠT ĐỘNG CỦA CÔNG ĐOÀN:
  1/ Công tác chăm lo đời sống , đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho NG-LĐ, tham gia quản lý xây dựng mối quan hệ hài hòa, ổn định:
   Đối với BCHCĐ phải thường xuyên theo dõi việc chi trã các chế độ chính sách mà nhà nước đã ban hành  đối với CBGVCNV như tiền lương, tiền phụ cấp, theo dõi việc nâng lương , nâng lương trước thời hạn, theo dõi việc chuyển ngạch .vv.. Đối với những đoàn viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn, đoàn viên đau ốm, gia đình đoàn viên có tang khó BCHCĐ cùng với tổ Công đoàn phải tạo điều kiện thăm hỏi chia sẻ để tạo động lực đoàn viên vui vẽ và yên tâm công tác. Nhân ngày 20 tháng 11 Công đoàn phối hợp với chính quyền nhà trường và Ban đại diện cha mẹ học sinh để tổ chức gặp mặt thân mật, tọa đàm với các thầy cô giáo đang công tác cùng với các thầy, cô giáo đã nghỉ hưu. Nhân ngày tết cổ truyền của dân tộc, Công đoàn phối hợp với chính quyền sẽ có quà tặng đến CBGVCNV trong trường và có thiệp chúc thọ cùng với món quà nhỏ gởi đến ba, mẹ của CBGVCNV tuổi từ 80 trở lên. Nhân ngày thành lập quân đội nhân dân 22 tháng 12 và ngày thương binh liệt sĩ 27 tháng 7 Công đoàn  sẽ phối hợp với BĐDCM học sinh ,tổ chức gặp mặt tọa đàm và tặng quà đến với các anh đã là một thời áo lính, cũng như đối với các chị đã có mẹ là liệt sỉ. Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1 tháng 6. Nhân ngày tết Trung thu công đoàn phối hợp với chuyên môn sẽ có quà gởi tặng cho con CBGVCNV. Ngoài ra công đoàn tham gia quản lý trường học sẽ cùng với nhà trường thống nhất các khoản kinh phí chi tiêu nội bộ, đảm bảo thực hiện tính công khai, minh bạch và tiết kiệm, để từ đó có thể tạo nguồn kinh phí hỗ trợ phần nào cho CBGVCNV nhân dịp xuân về Đối với kinh phí 1% Công đoàn và kinh phí đoàn viên để lại Công đoàn sẽ thực hiện theo đúng các nội dung chi do Công đoàn cấp trên đã hướng dẫn. Bên cạnh đó Công đoàn sẽ vận dụng các khoản kinh phí khác để chi khen thưởng cho Đoàn viên xuất sắc vào cuối học kỳ và tổng kết năm học, cũng như các khoản chi cho các hoạt động khác của Công đoàn. Ngoài ra Công đoàn sẽ tham gia cùng chuyên môn về việc sắp xếp, bố trí đội ngũ , xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa và ổn định theo tinh thần chỉ đạo của Công đoàn các cấp.
    2/ Công tác tuyên truyền giáo dục:
    Công đoàn trường phối hợp với chính quyền vận động CBGVCNV thực hiện nghiêm túc các quy định của Đảng, của nhà nước và của ngành. Chỉ đạo và thực hiện tốt cuộc vận động 2 không” Nói không với tiêu cực trong thi cử, chống bệnh thành tích trong giáo dục . Tiếp tục vận động để “ Mỗi thầy , cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Đặc biệt cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ”mỗi đoàn viên phải cố gắng suy nghĩ , để có những việc làm phù hợp . Trước mắt phải thực hiện đúng theo lời dạy của Người “ Dù khó khăn đến đâu , cũng phải thi đua dạy tốt, học tốt”. Ngoài ra các cuộc vân động “ Xây dựng cơ quan văn hóa ”, “ Trường học thân thiện , học sinh tích cực ” mỗi CBGVCNV phải chấp hành nghiêm túc các quy định của trường và Công đoàn, trong đó thật sự chú ý đến vệ sinh môi trường, cảnh quang sư phạm, trong trường học,trong  lớp học. Đặc biệt là các phòng làm việc, phòng họp , nhà vệ sinh mỗi CBGVCNV phải có trách nhiệm thường xuyên giữ gìn sạch sẽ . Đối với Trung tâm thí nghiệm thực hành giáo viên phải thường xuyên nhắc nhở học sinh bảo quản tốt cơ sở vật chất và trang thiết bị trường học. Để từ đó tuyên truyền giáo dục ý thức tự giác trong học sinh về việc bảo vệ môi trường cũng như trong bảo quản và sử dụng sơ sở vật chất trường học.
    3/ Chỉ đạo và tổ chức thực hiện phong trào thi đua yêu nước:
    Mỗi đoàn viên phải thực hiện nghiêm túc các phong trào thi đua do ngành phát động, trước mắt là phải thi đua dạy tốt, dạy có chất lượng, tham gia dạy bồi dưỡng học sinh giỏi, tham gia thi giáo viên giỏi cấp trường, cấp thành phố đạt kết quả cao nhất. Trong giảng dạy cố gắng và tích cực đổi mới phương pháp, sử dụng CNTT một cách thích hợp trong từng tiết dạy để nâng cao chất lượng . Đối với các bộ môn có tiết thực hành giáo viên  phải phát huy tối đa việc sử dụng phòng dạy bộ môn, để từ đó giúp học sinh học tập tốt hơn. Việc đăng ký danh hiệu thi đua mỗi đoàn viên phải cố gắng phấn đấu để thực hiện. Đặc biệt phong trào viết SKKN, mỗi giáo viên phải chọn đề tài phù hợp, phải có những giải pháp tốt nhất để đạt hiệu quả cao thì SKKN mới có giá trị.
   4/ Xây dựng tổ chức Công đoàn:
    Đối với  BCHCĐ và tổ trưởng Công đoàn phải thể hiện đầy đủ các loại hồ sơ theo quy định. Ngoài ra phải thường xuyên theo dõi ,nắm bắt tình hình đoàn viên, những khó khăn , vướn mắt của đoàn viên phải kịp thời ghi nhận để động viên, chia sẽ, để mỗi ngày đến trường là niềm vui. Đối với mỗi đoàn viên phải cố gắng làm tròn trách nhiệm của mình, dạy tốt, đối xử tốt và quan hệ tốt với đồng nghiệp, với học sinh, mỗi giáo viên phải thật sự quan tâm, nếu làm được điều nầy là niềm vui lớn đối với mỗi chúng ta. Mối quan hệ phối hợp giữa BCHCĐ và BGH cũng như giữa TTCM và TTCĐ tiếp tục thể hiện tốt, tinh thần đoàn kết , hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau trong chuyên môn và trong cuộc sống đời thường ở mỗi tổ là một yếu tố hết sức quan trọng và cần thiết, và đó cũng chính là niềm vui là động lực để mỗi chúng ta yên tâm công tác, Công đoàn trường đề nghị các tổ cố gắng phát huy và thực hiện.
    5/ Công tác vận động nữ NG- LĐ:
    Toàn trường có trên 80% đoàn viên là nữ, trong đó mỗi chị em đều có hoàn cảnh khác nhau, vì thế Công đoàn đề nghị mỗi chị em, tiếp tục khắc phục những khó khăn riêng của mình để tham gia và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, tham gia có hiệu quả phong trào bồi dưỡng học sinh giỏi, cố gắng sử dụng CNTT trong các tiết dạy một cách hợp lý và có hiệu quả. Đối với các chị em làm công tác chủ nhiệm lớp hãy cố gắng gàn gũi , tìm hiểu hoàn cảnh gia đình của các em để có những biện pháp giúp đỡ phù hợp. Đặc biệt phải  giúp các em có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục được đến lớp, đến trường. Phong trào giáo viên giỏi, chiến sỉ thi đua cũng như phong trào viết SKKN các chị cần đầu tư đúng mức, để đạt hiệu quả cao nhất. Việc nuôi con khỏe, dạy con ngoan, giỏi việc nước, đảm việc nhà mỗi chị em bằng nhiều biện pháp tích cực để thực hiện.  Đối với Tổ nữ công nhà trường phải chuẩn bị kế hoạch sinh hoạt 20 tháng 10 và 8/3 thật sự chu đáo, đảm bảo bảo tốt về nội dung và phong phú về thức để tạo tính hấp dẫn trong buổi sinh hoạt .
   6/ Công tác giao lưu học tập:
    Trong năm học 2013-2014, BGD&ĐT đã có văn bản chỉ đạo việc học BDTX đối với CBGV trong ngành Giáo dục, trong đó việc tự bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn và nghiệpvụ là một nội dung hết sức cần thiết , vì thế mỗi giáo viên phải có kế hoạch tự bồi dưỡng để nâng cao trình độ. Ngoài ra mỗi giáo viên phải có kế hoạch dự giờ để học tập rút kinh nghiệm. Đối với nhóm bộ môn, tổ bộ môn cần có những buổi sinh hoạt chuyên đề, để giải quyết những khó khăn trong chuyên môn, có thể liên kết với các tổ chuyên môn ở các trường bạn để sinh hoạt nhằm đạt hiệu quả cao hơn. Đối với các Tổ trưởng Công đoàn cần đề ra những nội dung sinh hoạt, giao lưu trong tổ, hoặc ngoài tổ với những nội dung mới hơn, phong phú hơn nhằm góp phần tạo món ăn tinh thần cho đội ngũ. Vào đầu tháng 10 những đoàn viên muốn đi tham quan trong hoặc ngoài nước thì đăng ký trừ tiền lương hằng tháng.
       7/ Công  tác kiểm tra Công đoàn:
    Đối với Ủy Ban kiểm tra Công đoàn trường tiếp tục phát huy về tinh thần trách nhiệm của mình, theo dõi việc thực hiện nghị quyết của Công đoàn để hỗ trợ,  nhắc nhở từng thành viên trong BCHCĐ thực hiện tốt nhiêm vụ được giao. Ngoài ra thường xuyên nắm bắt các đơn thư khiếu nại, tố cáo của đoàn viên ( Nếu có ) để giải quyết. Đối với công tác tài chính, Ủy Ban kiểm tra Công đoàn phải có kế hoạch theo dõi , kiểm tra để báo cáo công khai trước tập thể. Bên cạnh đó Ủy Ban kiểm tra Công đoàn cần phối hợp với Thư viện để xây dựng tủ sách pháp luật và thành lập tổ tư vấn pháp luật để giúp đỡ đoàn viên bảo vệ được quyền và lợi ích chính đáng của mình.
    8/ Công tác tài chính:
     BCHCĐ sẽ chỉ đạo cho kế toán và thủ quỹ thực hiện công khai hóa các khoản thu và chi của Công đoàn trong năm học để mỗi đoàn viên biết và góp ý kiến . Bên cạnh đó tùy theo nguồn kinh phí của Công đoàn , BCHCĐ sẽ có kế hoạch đề xuất với chính quyền nhà trường để hỗ trợ một phần kinh phí để Công đoàn hoạt động
    9/ Một số giải pháp cơ bản:
-         Đối với mỗi đoàn viên phải tự giác tích cực để tham gia có hiệu quả công việc được giao, đồng thời chấp hành nghiêm túc các quy định của ngành, của trường và của Công đoàn đề ra.
-         Đối với TTCĐ phải thường xuyên theo dõi nắm bắt tình hình đoàn viên, kịp thời chia sẻ những khó khăn, những vướn mắt của các thành viên trong tổ.
-         Đối với BCHCĐ sẽ thường xuyên phối hợp tốt với chuyên môn để có những biện pháp tích cực để hỗ trợ, giúp đỡ cho một số đoàn viên đang hợp đồng dài hạn được xét tuyển vào biên chế. Đồng thời ghi nhận và biểu dương những đoàn viên tham gia tích cực và có hiệu quả các hoạt động của trường và Công đoàn.
-         BCHCĐ có kế hoạch phối hợp với Ban Đại diện cha mẹ học sinh để tổ chức tốt kỹ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11 và các nội dung hoạt động khác góp phần nâng cao đời sống tinh thần và vật chất cho mỗi đoàn viên.
10/ Một số chỉ tiêu lớn:
-         Đoàn viên tích cực 100%
-         Phụ nữ 2 giỏi 90%
-         Tham gia viết SKKN 100%,
-         Tham gia thi GVG trường đạt 100%, GVG thành phố, GVG tỉnh đạt kêt quả cao
-         Danh hiệu thi đua : Công đoàn vững mạnh  – Nhận cờ thi đua của Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Nam. Nhận bằng khen của Công đoàn Giáo dục Việt Nam
 
                                                                     TMBCHCĐ
                                                                        Chủ tịch
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 82
Hôm qua : 69
Tháng 12 : 643
Năm 2021 : 42.999