Sunday, 17/01/2021 - 06:38|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lý Tự Trọng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội trại CHÀO THÁNG BA LỊCH SỬ -2019

Hội trại

CHÀO THÁNG BA LỊCH SỬ-2019

 

 

Hòa chung trong không khí tưng bừng của tuổi trẻ cả nước hướng về Tháng Ba lịch sử, thực hiện theo hướng dẫn của Hội đồng Đội thành phố Tam Kỳ; căn cứ nhiệm vụ năm học 2018-2019 của Trường THCS Lý Tự Trọng, vừa qua vào chiều ngày 21.3.2019 đến 23.3.2019, nhà trường đã tổ chức thành công Hội trại với chủ đề “Chào Tháng Ba lịch sử -2019” nhằm chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh (26.3.1931-26.3.2019), 44 năm ngày giải phóng quê hương thành phố Tam Kỳ (24.3.1975-24.3.2019) và 30 năm ngày thành lập Trường THCS Lý Tự Trọng (01.8.1989 – 01.08.2019).

Hội trại diễn ra với sự tham dự của quý vị đại biểu đại lãnh đạo, các bậc phụ huynh và các thầy cô giáo nguyên là CBGVNV của nhà trường. Về phía thành phố có bà Trần Thị Minh Hiền- Thường vụ Thành đoàn- Phó chủ tịch Hội đồng Đội thành phố; Về phía Phòng Giáo dục và Đào tạo có: Cô giáo Nguyễn Thị Tâm Hiền- Phó Trưởng PGD-ĐT; Về phía địa phương và phụ huynh học sinh có ông Nguyễn Ngọc Đào- Thành ủy viên- Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường An Xuân; Ông Nguyễn Văn Thông – Đảng ủy viên- Phó Chủ tịch Ủy Ban nhân dân phường An Xuân; ông Nguyễn Văn Hùng – Trưởng Công an phường An Xuân; đồng chí Trịnh Huy Hiếu – Bí thư đoàn phường An Xuân; Ông Vũ Từ Long – Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh; bà Trần Thị Ly A và ông Hoàng Ngọc Thức – Phó trưởng ban, cùng các ông bà trong Ban đại diện và các bậc phụ huynh. Bên cạnh đó là sự có mặt của thầy giáo Võ Tấn Đông – Nguyên PHT nhà trường và các thầy cô giáo trong Câu lạc bộ hưu trí Hương thời gian. Cùng với sự có mặt đông đủ của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong hội đồng sư phạm nhà trường, các em sinh viên thực tập và 1303 học sinh toàn trường.

Hội trại diễn ra gần 3 ngày với nhiều nội dung tranh tài thú vị dành cho tập thể các lớp và cá nhân học sinh. Phần tranh tài thể hiện ở tinh thần tập thể, sức mạnh đoàn kết qua các nội dung thi: “Nghi thức Đội” , “Múa hát tập thể, vũ điệu cha cha”; các trò chơi vận động như “Kéo co”, “Bánh xe thông minh”, “Đua thuyền trên cạn”, “Nhảy bao bố tiêp sức”, “Nhảy dây nghệ thuật”, “Nhảy Sạp, “Cưỡi ngựa vượt chướng ngại vật”,“ Trò chơi lớn”, v.v...đã được các lớp tranh tài sôi nổi và rất thú vị. Các phần thi dành cho cá nhân để phát huy năng khiếu của học sinh như thi “Tâng bóng như Quang Hải”, “Họa vẽ và làm thơ”, “Nhật ký đất trại”, “Đôi nhảy đẹp”,...Đặc biệt, với phần thi “ Tìm hiểu truyền thống nhà trường” dành cho cả cá nhân và tập thể các lớp cùng nhau tranh tài. Qua các phần thi, vừa đem đến sự đoàn kết, tinh thần yêu thương, gắn bó của từng thành viên trong lớp, vừa mang đến sự thú vị, vui tươi cho các em, đồng thời giúp các em hiểu thêm về truyền thống nhà trường, về lịch sử quê hương đất nước. Qua đó nhằm giáo dục truyền thống lịch sử về Đoàn, về quê hương đất nước, tạo tinh thần sản khoái trong học tập, góp phần rèn luyện kỹ năng sống, nhằm nâng cao giáo dục cho học sinh một cách toàn diện.

Sau gần 3 ngày hoạt động tích cực, phấn khởi, vui tươi, Hội trại đã bế mạc vào lúc 11h00’ ngày 23/03/2019. Để làm nên sự thành công cho hội trại năm nay, phải kể đến sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, công an địa phương, sự tận tình của Ban đại diện cha mẹ học sinh, sự chỉ đạo và hướng dẫn của Ban lãnh đạo nhà trường, sự hỗ trợ tích cực của quý thầy cô giáo trong tập thể hội đồng sư phạm, sự tận tâm, chu đáo của giáo viên chủ nhiệm, sự hưởng ứng tích cực của các em sinh viên, cựu học sinh và hơn 1300 học sinh trong nhà trường. Hội trại “ Chào Tháng Ba lịch sử - 2019” năm học 2018 – 2019 tuy đã khép lại, nhưng dư âm của nó vẫn đang còn vang vọng với nhiều ấn tượng đẹp trong lòng mỗi người tham dự. Và chắc hẳn sẽ là những kỉ niệm đẹp trong thời cắp sách đến trường của mỗi học sinh, là hành trang cho các em vững bước vào đời.

                                                Tin: TTT

Dưới đây là một số hình ảnh diễn ra trong Hội trại vừa qua

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 60
Tháng 01 : 1.968
Năm 2021 : 1.968