Monday, 04/12/2023 - 13:17|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lý Tự Trọng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TỔNG HỢP CÁC ĐỘNG CHÀO MỪNG 35 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG 35 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20.11
( 20/11/1982-20.11.2017 )
           Vừa qua, Trường THCS Lý Tự Trọng đã tổ chức các hoạt động phong trào thi đua trong học sinh nhằm chào mừng 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Đó là các hội thi: Thuyết trình giáo dục truyền thống, kỹ năng sống; Hội thi sáng tác, làm báo tường ;Hội thi tiếng hát hay và thi đua phong trào “Hoa điểm mười” trong học sinh toàn trường.
Các hội thi đã diễn ra hết sôi nổi và hấp dẫn. Đối với Hội thi Thuyết trình giáo dục truyền thống, kỹ năng sống dành cho học sinh khối 6,7 được tổ chức vào các giờ sinh hoạt chào cờ đầu tuần. Với chủ đề về quy tắc ứng xử trong học sinh, về thầy cô, mái trường, bạn bè, hay tuyên truyền về an toàn giao thông,…Qua đó, nhằm giáo dục các em học sinh toàn trường thực hiện tốt quy tắc ứng xử trong nhà trường; giúp các em ý thức hơn khi tham gia giao thông; đồng thời như gợi nhắc cho các em về đạo lý uống nước nhớ nguồn, biết trân trọng và tri ân quý thầy cô giáo để cố gắng học tập và trao dồi đạo đức. Tiêu biểu tại hội thi là tập thể lớp 7/6 và lớp 6/8. Hội thi đã tạo không khí buổi chào cờ đầu tuần thêm sôi nổi và phấn khởi.

 
           Hội thi “Tiếng hát hay” diễn ra tại sân khấu Hội trường cũng không kém phần hấp dẫn. Ba mươi hai lớp là 32 tiết mục đơn ca, song ca, tốp ca khác nhau. Với những ca khúc xoay quanh chủ đề về thầy cô, mái trường,  bạn bè,…đã được các em thể hiện qua những ca từ rất ngọt ngào và truyền cảm. Tiêu biểu như em Khánh Linh –lớp 9/6 với ca khúc “Đất nước và lời ru”; em Kim Anh - lớp 9/2 với ca khúc “Thầy cô cho em tất cả”; em Phương Thảo – lớp 8/5 với ca khúc “Cô là viên phấn nhỏ”,…và rất nhiều em khác với giọng ca đầy tự tin và triển vọng. Bằng lời ca và tiếng hát, các em đã trải lòng, tri ân thầy cô giáo của mình với những tình cảm đáng trân trọng. 
                      Bên cạnh đó, Hội thi “Sáng tác và làm báo tường” cũng đã được nhà trường tổ chức nhân dịp chào mừng 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Năm nay, báo tường được thực hiện với chủ đề và hình thức tự do nên các lớp đã cho ra đời các sản phẩm rất hoành tráng và ấn tượng. Điều đó không chỉ thể hiện năng khiếu, sự sáng tạo của học sinh mà đã thể hiện sự quan tâm, đầu tư của GVCN và các bậc phụ huynh. Tiêu biểu như các lớp 8/4, 8/6, 8/8, 9/3,v.v…
 
Sản phẩm của lớp 8.5


Sản phẩm của lớp 8.4

Sản phẩm của lớp 9.2
 
                 Ngoài ra, nhằm tri ân quý thầy cô giáo nhân dịp 20/11 năm nay, Liên đội trường đã tổ chức thi đua phong trào “Hoa điểm mười” nhằm tuyên dương, khen thưởng các em có thành tích học tập xuất sắc nhất từ đầu năm học đến nay. Trong đó, em Minh Hậu lớp 7/6 đạt nhiều điểm 10 nhất toàn khối (8 điểm 10).
                                                                                                                                                   Tin: TTT
           

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 33
Tháng 12 : 186
Năm 2023 : 10.998