Friday, 09/12/2022 - 16:30|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lý Tự Trọng

Tướng Giáp và những trận thắng đầu tiên của quân đội

"Từ nhân dân mà ra", tập thứ hai của phim tài liệu Đại tướng Võ Nguyên Giáp, kể về quá trình ông trở thành đại tướng đầu tiên của quân đội nhân dân Việt Nam, và về những chiến công đầu tiên của quân đội.Trong tập phim này, chân dung Tướng Giáp được khắc họa từ khi về nước và được Bác Hồ giao nhiệm vụ mở lớp huấn luyện lực lượng Việt Minh ở Cao Bằng, thành lập đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân, rồi sau đó trở thành đại tướng.Bộ phim "Đại tướng Võ Nguyên Giáp" do Hãng phim Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh (TFS) thực hiện năm 1999. 6 tập phim được sản xuất với sự tham gia của đạo diễn Cao Nguyên Dũng, cùng hai nhà văn Hoàng Minh Phương (kịch bản), Hà Đình Cẩn (lời bình).Các tập tiếp theo đã và đang được VTV phát sóng lần lượt là "Tập 1: Đường Kách mệnh", "Tập 3: Chín năm là một Điện Biên", "Tập 4: Cuộc đụng đầu lịch sử", "Tập 5: Tiến lên toàn thắng ắt về ta" và "Tập 6: Đại tướng Võ Nguyên Giáp".
"Từ nhân dân mà ra", tập thứ hai của phim tài liệu Đại tướng Võ Nguyên Giáp, kể về quá trình ông trở thành đại tướng đầu tiên của quân đội nhân dân Việt Nam, và về những chiến công đầu tiên của quân đội.

Trong tập phim này, chân dung Tướng Giáp được khắc họa từ khi về nước và được Bác Hồ giao nhiệm vụ mở lớp huấn luyện lực lượng Việt Minh ở Cao Bằng, thành lập đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân, rồi sau đó trở thành đại tướng.

Bộ phim "Đại tướng Võ Nguyên Giáp" do Hãng phim Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh (TFS) thực hiện năm 1999. 6 tập phim được sản xuất với sự tham gia của đạo diễn Cao Nguyên Dũng, cùng hai nhà văn Hoàng Minh Phương (kịch bản), Hà Đình Cẩn (lời bình).

Các tập tiếp theo đã và đang được VTV phát sóng lần lượt là "Tập 1: Đường Kách mệnh", "Tập 3: Chín năm là một Điện Biên", "Tập 4: Cuộc đụng đầu lịch sử", "Tập 5: Tiến lên toàn thắng ắt về ta" và "Tập 6: Đại tướng Võ Nguyên Giáp".
Video liên quan