SINH HOẠT NGOẠI KHÓA- MÙA XUÂN CỦA EM

SINH HOẠT NGOẠI KHÓA- MÙA XUÂN CỦA EM
vào lúc 7h00 sáng ngày 1 tháng 3 năm 2018 ( nhằm ngày 14 tháng 01 âm lịch) trường THCS Lý Tự Trọng đã tổ chức vui tết Nguyên Tiêu và ngày thơ Việt Nam ngay tại sân trường với chủ đề “ Mùa xuân của em” trong không khí tưng bừng rộn rã.
Sinh hoạt ngoại khóa MÙA XUÂN CỦA EM
Sau những ngày tết Nguyên Đán ấm áp đi qua, ngày tết Nguyên Tiêu - rằm tháng Giêng lại đến. Ngày Tết Nguyên Tiêu đã trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt Nam. Vì thế mà người xưa có câu: “Lễ Phật quanh năm không bằng ngày rằm tháng Giêng.”
     Nhằm giáo dục truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc, tạo sân chơi bổ ích cho các em học sinh toàn trường, đồng thời nhằm hưởng ứng cuộc vận động “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, vào lúc 7h00 sáng ngày 1 tháng 3 năm 2018 ( nhằm ngày 14 tháng 01 âm lịch) trường THCS Lý Tự Trọng đã tổ chức vui tết Nguyên Tiêu và ngày thơ Việt Nam ngay tại sân trường với chủ đề “ Mùa xuân của em” trong không khí tưng bừng rộn rã.  
Tham dự buổi sinh hoạt “ Mùa xuân của em” là sự có mặt của ban lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo, sinh viên thực tập, các bậc phụ huynh và hơn 1200 em học sinh toàn trường. Chương trình sinh hoạt “Mùa xuân của em” là dịp để các khối lớp cùng thi tài với các nội dung phong phú: thi viết thư pháp, cắm hoa ( khối 8,9), trang trí mâm bánh ngày Tết ( khối 6,7 ) và  thi viết tin dành cho học sinh toàn khối. Do đó, ngay từ sáng sớm tinh mơ, tất cả các em học sinh đều háo hức, phấn khởi mang theo những cánh hoa xuân, những chiếc bánh chưng, bánh giầy, nào là bút, cọ,…để chuẩn bị cho các nội dung thi trong ngày hội.
Mở đầu chương trình là cô giáoNguyễn Thị Tâm Hiền- Phó Trưởng Phòng GD-ĐT kiêm Hiệu trưởng  lên phát biểu khai hội.
       
                                                Cô giáo Nguyễn Thị Tâm Hiền- HT phát biểu khai hội
Sau lời phát biểu chỉ đạo, động viên phong trào từ cô Hiệu trưởng là những tiết mục văn nghệ vang lên ấm áp lạ thường. Tiếp theo là cô Thanh Thủy – Tổ Ngữ văn giới thiệu về ý nghĩa ngày Tết Nguyên Tiêu và Ngày thơ Việt Nam giúp học sinh ôn lại nét đẹp văn hoá truyền thống của dân tộc. Thế là ngày hội “Mùa xuân của em” được bắt đầu với các nội dung thi: Cắm hoa, viết thư pháp, trưng bày mâm bánh ngày Tết cổ truyền và thi viết tin. Những cánh hoa xuân đầy màu sắc được những đôi bàn tay khéo léo, tài ba của các em học sinh khối lớp 8 trang trí. Rồi những ông Đồ nhí áo dài khăn đóng  lại bắt đầu tranh tài viết thư pháp.  Nét bút thanh thoát được nổi bật lên trên nền giấy đỏ với những câu chúc may mắn đầu đầu xuân như “Chúc mừng năm mới” , “Phúc Lộc Thọ”, “ Xuân Yên Bình” , “ An Khang Thịnh vượng”  bao trùm một không gian xuân bắt mắt, ấn tượng.
                                               Cô Diễm Loan- GVTPT hướng dẫn các nội dung thi

 
 

                                          Văn nghệ tại buổi sinh hoạt
Cô Nguyễn Thị Thanh Thủy- TTCM tổ Ngữ văn thông qua ý nghĩa Tết nguyên tiêu
                                                   Và hình ảnh các ông đồ nhí đang thi viết thư pháp
 
Cùng lúc Hội thi cắm hoa dành cho các em học sinh lớp 8,9 trổ tài. Những cánh tay khéo léo, những cái nhìn tinh tế của các em đã cho ra những giỏ hoa nghệ thuật trông rất điêu luyện. Những giỏ hoa đua nhau khoe sắc.
 

Các tác phẩm thi cắm hoa
 

Cô tâm Hiền- HT – Trưởng ban giám khảo cuộc thi Căm hoa
Bên cạnh đó những mâm bánh trong ngày Tết cổ truyền đã được các em học sinh khối 6,7 thể hiện rất đẹp, đã phản ánh rõ nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc ta.
 
Kết thúc ngày hội “Mùa xuân của em” là phần thi viết tin để các em nói lên được cảm nhận của mình trong ngày hội và đồng thời ghi lại những khoảnh khắc đầu xuân tại sân trường THCS Lý Tự Trọng thật vui tươi, thật ý nghĩa và bổ ích. Tất cả các em đều cảm thấy thích thú và mong mỏi: “Em mong sao hằng năm nhà trường đều tổ chức những ngày hội xuân như thế để em cảm thấy vui hơn, hứng thú hơn trong học tập và hiểu hơn về ngày Tết cổ truyền của quê hương em”- một hs phát biểu
Một số hình ảnh tại sân trường Lý Tự Trong- nơi diễn ra chương trình Mùa xuân của em”
 
                                            Quang cảnh sân trường với các nội dung thi bắt đầu diễn ra
 

 
 
                                                       Học sinh thi viết tin
                                                                                                Tin: Trịnh Thị Thủy - LTT