TRƯỜNG THCS LÝ TỰ TRỌNG TƯNG BỪNG KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI, NĂM HỌC 2018-2019

TRƯỜNG THCS LÝ TỰ TRỌNG TƯNG BỪNG KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI, NĂM HỌC 2018-2019
Sáng nay,  ngày 05 tháng 9 năm 2018, Trường THCS Lý Tự Trọng tưng bừng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới, năm học 2018-2019 với nhiều màu sắc cờ hoa rạng rỡ như hứa hẹn một năm học mới thành công và thắng lợi.

Quang cảnh nghi lễ khai giảng tại sân trường THCS Lý Tự Trọng
             Hôm nay, bầu trời như trong xanh hơn, những cơn gió nhẹ thoáng qua làm tung bay những tà áo dài rực rỡ của các cô giáo hòa quyện vào màu áo trắng, khăn quàng đỏ của các em học sinh đã tô lên sân trường THCS Lý Tự Trọng thêm rực rỡ sắc màu. Những gương mặt háo hức, bỡ ngỡ, rụt rè của các em học sinh lớp 6 đã được các cô giáo chủ nhiệm tận tình hướng dẫn để các em tự tin, mạnh dạn bước vào ngôi trường tin yêu đầy hứa hẹn. Các anh chị học sinh lớp 9 đón chào các em học sinh đầu cấp với những bó hoa tươi thắm như bao lời nhắn nhủ, yêu thương, đoàn kết.Cả sân trường rộn ràng, vui mừng chào đón hơn 350 học sinh lớp 6 phấn khởi, vui tươi bước vào ngôi trường mới đầy hy vọng.

Đón chào học sinh lớp 6

 
             Tham dự buổi lễ, có sự hiện diện đông đủ của quý vị đại biểu lãnh đạo các cấp, ngành và địa phương, quý vị đại biểu khách mời, quý thầy cô trong HĐSP, các bậc phụ huynh cùng hơn 1200 em học sinh  toàn trường. Đặc biệt, trong buổi khai giảng hôm nay có sự tham dự và tặng hoa của ông Trần Văn Tân- Tỉnh ủy viên- Phó chủ tịch tỉnh Quảng Nam, ông Nguyễn Minh Nam- Thành ủy viên- Phó chủ tịch UBND thành phố Tam Kỳ, ông Châu Văn Thủy- Phó trưởng phòng giáo dục THPT, cùng quý vị đại biểu là lãnh đạo địa phương hai phường:phường An Xuân và Phước Hòa.

Ông Nguyễn Văn Tân- Tỉnh UV-Phó CT UBND Tỉnh Quảng Nam
tham dự và tặng hoa chúc mừng

Ông Nguyễn Minh Nam- Thành UY-Phó chủ tịch UBND thành phố Tam Kỳ
tham dự và tặng hoa chúc mừng


Đại biểu và lãnh đạo trường Sau khi chào đón các em lớp 6 diễu hành qua khán đài, phần nghi lễ diễn ra hoà cùng nhịp vang dội của đội kèn trống trong nhà trường đã tạo nên không khí khai giảng thêm trang nghiêm, đặc sắc.
 
Phút nghi lễ trôi qua, thầy giáo Võ Tấn Đông- PHT- đại diện cho HĐSP đọc thư của Chủ tịch nước Trần Quang Đại gửi quý thầy cô giáo và các em học sinh trong ngày khai trường năm học 2018-2019. Tiếp theo, thầy giáo Trần Anh Hải- Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng và đánh hồi trống khai trường. Tất cả học sinh toàn trường cùng vỗ tay hân hoan theo nhịp trống khai  trường thật dòn dã.

Thầy giáo Võ Tấn Đông - PHT đọc thư chúc mừng năm học mới của chủ tịch nước Trần Đại Quang


Thầy giáo Trần Anh Hải-HT đọc diễn văn khai giảng và gióng lên hồi trống khai trường 
năm học mới 2018-2019


 
Thế là một năm học mới đã thực sự bắt đầu, đã gác lại những ngày hè vui nhộn. Ngay từ giây phút này, ai nấy đều chú tâm vào công việc dạy-học và các hoạt động, phong trào của trường, của lớp,... phấn đấu để ngôi trường xứng đáng với phương châm “chất lượng giáo dục là danh dự của nhà trường”, là niềm tin của các bạc phụ huynh. 

                                                          Viết tin và hình ảnh: Trịnh Thị Thuỷ