06:21 ICT Chủ nhật, 26/05/2019
Chào mừng các bạn đến với website Trường THCS Lý Tự Trong - TP Tam Kỳ - Quảng Nam
Rss Feed

Menu website

Tổ chuyên môn

LINK "TRƯỜNG HỌC KẾT NỐI"  


BIỂN ĐÔNG

2017 Trung Quốc sẽ vũ trang toàn diện đảo nhân tạo phi pháp ở Trường Sa

2017 Trung Quốc sẽ vũ trang toàn diện đảo nhân tạo phi pháp ở Trường Sa

Ts Trần Công Trục: Chuyện 'đi đêm' trên Biển Đông

Ts Trần Công Trục: Chuyện "đi đêm" trên Biển Đông

Chiến lược mới của Mỹ ở Biển Đông có gì đáng lưu ý?

Chiến lược mới của Mỹ ở Biển Đông có gì đáng lưu ý?

Kinh tế Trung Quốc sụp đổ sẽ cứu cả Biển Đông

"Kinh tế Trung Quốc sụp đổ sẽ cứu cả Biển Đông" 

ho hat bai choi1

gt

 


Liên kết


Liên kết


 

TẠP CHÍ VĂN NGHỆ

LIÊN KẾT

World Cup 2018     Soi Keo

                                                                    


......................................................................
Dự thảo nhiệm vụ năm học 2018-2109 ( Xem và tải ở mục văn bản- kế hoạch)

Hội thi Thiếu niêu tuyên truyền giới thiệu sách cấp thành phố, hè 2018

Hai em Minh Hậu+ Gia Mẫn tại Hội thi 

NHỮNG TIN VUI ĐẦU NĂM MỚI

Đăng lúc: Thứ bảy - 31/01/2015 14:09 - Người đăng bài viết: quantri
NHỮNG TIN VUI ĐẦU NĂM MỚI

NHỮNG TIN VUI ĐẦU NĂM MỚI

Những tin tức đáng phấn khởi đầu năm 2015

THCS LÝ TỰ TRỌNG TỔ CHỨC SH CHUYÊN MÔN CẤP THÀNH PHỐ
CÁC BỘ MÔN THÍ NGHIỆM THỰC HÀNH

          Năm qua với nguồn vốn xây dựng TT TNTH trên 5 tỷ đồng do UBND TP. Tam Kỳ đầu tư và nguồn thiết bị 1, 7 tỷ đồng do UBND T. Quảng Nam đầu tư, trường THCS Lý Tự Trọng đã đưa vào hoạt động có hiệu quả và luôn phát huy vai trò của Trung tâm TNTH trong thực hành các bộ môn.
         Để chia sẻ kinh nghiệm trong phương pháp tổ chức, công tác giảng dạy và đặc biệt để phát huy vai trò Trung tâm TNTH 
sáng ngày 2 tháng 4 năm 2015 các tổ Hóa-Sinh, Vật Lý- CN đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn cấp thành phố. Về dự có đ/c Nguyễn Thị Tâm Hiền, các chuyên viên PGD-ĐT TP. Tam Kỳ và hơn 50 CBGV bộ môn Vật lý, Hóa học từ các trường THCS trong thành phố.

          Trường đã tiến hành 2 tiết dạy Vật Lý và Hóa học, tổ chức hội thảo báo cáo về việc tổ chức giảng dạy các bộ môn thực hành với vai trò của TT TNTH. Qua tiết dạy và báo cáo các thầy cô giáo đã đóng góp rất nhiều ý kiến bổ ích cho các vấn đề nổi bật là: Điều hành TT TNTH, Phát huy vai trò người dạy và trang thiết bị, phát huy tính tích cực, sáng tạo, năng động của học sinh trong quá trình  ứng dụng, thực hành; Sự chia sẻ của nhà trường với các trường, các cấp quản lý Giáo dục để nâng cao hiệu quả của TT TNTH...
          Đây là một dịp sinh hoạt bổ ích, thể hiện điểm nhấn chuyên môn trong năm học của trường THCS Lý Tự Trọng.

 


Các thầy cô dự giờ và thảo luậnHUONG-DAN-DU-THI-IOE-TOAN-QUOC

 

Học sinh Tam Kỳ đạt thành tích xuất sắc

trong hội thi Olympic tiếng Anh cấp quốc gia.

Trong hai ngày 27 và 28/3/2015 tại Quảng Bình, Bộ GD&ĐT đã tổ chức hội thi Olympic “Tài năng tiếng Anh” cấp toàn quốc dành cho học sinh phổ thông năm học 2014-2015 khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

         Tham gia hội thi có 92 học sinh lớp 5, lớp 9 và lớp 11 đến từ 16 tỉnh thành trong khu vực. Tỉnh Quảng Nam cử 4 học sinh dự thi, đó là các em Nguyễn Lê Yên Giang, học sinh lớp 5 trường TH Võ Thị Sáu, TP Tam Kỳ; em Nguyễn Dương Gia Hân, học sinh lớp 5 trường TH Kim Đồng, TP Tam Kỳ; em Lê Nguyễn Tường Lam, học sinh lớp 9, trường THCS Nguyễn Du, em Hồ Uyên Phương, học sinh lớp 9, trường THCS Lý Tự trọng, TP Tam Kỳ.

         Ban tổ chức đã tạo điều kiện cho các thầy cô và các em viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp trước khi bước vào hội thi.

         Trong hội thi, mỗi học sinh tham gia vòng sơ khảo theo từng khối lớp của mình qua 2 lượt. Lượt thi thứ nhất “Vào cuộc”: Các em xem những hình ảnh được xây dựng theo chủ đề phù hợp với chương trình và nội dung của lớp học, đoán chủ đề của những bức tranh đó và ghi câu trả lời ra phiếu. Lượt thi thứ hai “Trãi nghiệm”: Các em xem các đoạn video và trả lời các câu hỏi tình huống phù hợp với chương trình và nội dung lớp học tương ứng. Sau 2 lượt thi nói trên, ban giám khảo sẽ chọn ra 50% học sinh có kết quả tốt nhất vào vòng chung kết “Khẳng định mình”. Trong vòng này, các em bốc thăm chủ đề, chuẩn bị và trình bày về chủ đề của mình. Ban giám khảo căn cứ phần trình bày của mỗi em để đánh giá và trao giải.

         Kết quả qua 3 lượt thi, cả 4 học sinh Quảng Nam đều được Bộ GD&ĐT trao giấy chứng nhận tham gia hội thi và phần thưởng. Riêng em Nguyễn Dương Gia Hân, học sinh lớp 5 trường TH Kim Đồng, TP Tam Kỳ đã xuất sắc giành giải Nhì Quốc gia, nhận Huy chương Bạc và phần thưởng của Bộ GD&ĐT và các nhà tài trợ.

Em Nguyễn Dương Gia Hân, giải Nhì, HCB quốc gia tài năng tiếng Anh năm học 2014-2015.

         Đây là lần đầu tiên học sinh tỉnh Quảng Nam tham gia hội thi và đã đạt được kết quả xuất sắc. Quan trọng hơn là thầy và trò Quảng Nam thêm tự tin khi đã học tập được nhiều kinh nghiệm quý báu để tham gia  hội thi sắp đến.
        Được biết, tỉnh Thừa thiên-Huế sẽ là đơn vị đăng cai tổ chức hội thi này vào năm học 2015-2016. 
 

                                                            Tin-Ảnh: CBGV Phòng GD&ĐT thành phố 

ĐOÀN TRƯỜNG THCS LÝ TỰ TRỌNG
TỔ CHỨC KẾT NẠP ĐOÀN VIÊN MỚI TẠI TƯỢNG ĐÀI MẸ THỨ

 
Đánh dấu quá trình rèn luyện và trưởng thành của các đội viên vào tuổi thanh niên, tại tượng đài Mẹ Thứ ( Xã Tam Phú), Đoàn TNCS HCM phường An Xuân và Chi đoàn trường THCS LTT đã tổ chức lễ kết nạp Đoàn cho 27 đội viên. Đạị diện Đảng ủy, Hội Cựu chiến binh phường cùng gần 100 cha mẹ học sinh..đã tham dự. Đây là một điểm nhấn quan trọng mà đoàn trường muốn khắc sâu trong cuộc đời các em bên  núi Cấm lịch sử và tượng đài mẹ VNAH của cả nước. 
 
HỘI DIỄN VĂN NGHỆ " CHÀO THÁNG BA LỊCH SỬ "
CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ P. AN XUÂN LẦN THỨ IX
Thành Công Tốt đẹp


Tối ngày 15 tháng 3 năm 2015 Hội diễn văn nghệ khai mạc với sự có mặt của hơn 1500 đại biêu lãnh đạo, nhân dân, CMHS và Học sinh. 31 tiết mục văn nghệ nhiều sác màu, nhiều ý nghĩa và sân khấu hiện đại đã đem lại niềm vui và sự tán thưởng nhiệt tình của người xem. Đây là một hoạt động hàng năm nhằm xây dựng phong trào văn hóa-văn nghệ lành mạnh. Đặc biệt diễn ra trong thời điểm chào mừng ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ P. AN XUÂN LẦN THỨ IX và đại hội Đảng các cấp.
HỌC SINH THCS LÝ TỰ TRỌNG
MỪNG TẾT NGUYÊN TIÊU.MỪNG NGÀY THƠ VIỆT NAM LẦN THỨ XIII
         Sáng ngày 3 tháng 3 năm 2015 trường THCS LTT đã tổ chức Tết Nguyên tiêu và Ngày thơ VN lần thứ XIII. Về dự có nhà văn Phạm Thông CT Hội VHNT TP Tam Kỳ, đại diện các ban ngành đoàn thể, Đài PTTH QRT, Đài PTTH TAMKYRT, Báo Quảng Nam và hơn 1500 CBGV-HS-Giáo sinh tham dự.
        30 lớp của nhà trường đã thể hiện nét Nguyên tiêu qua cuộc đua tài vẽ tranh, làm thơ, chụp hình, làm hoa, chơi ô làng, viết thư pháp...
           Sân trường ngày Xuân như lay động bởi những nét Xuân do chính các em thể hiện. Các em được nghe thầy cô nói về Tết Nguyên tiêu, về ngày thơ, nghe đọc thơ và hát thơ phổ nhạc. Đây là một hoạt động văn hóa có mục đích hưởng ứng Ngày Thơ VN của TP Tam Kỳ sẽ được tổ chức tại Văn Thành TP từ sáng đến tối ngày 4/3/2015.
 

__________________________________________________

   

KE-HOACH-THI-IOE-CAP-TINH- 2015

 Những ngày cuối năm, CBGV và HS THCS LTT Tam Kỳ đã chuyển giao hơn 300 lá thư xuân cho CBCS đồn BP Tam Thanh và CS Biển vùng 2, đã đến trung tâm Nạn nhân chất độc Dioxin giao lưu và tặng quà cho các bạn, đã tham gia Tiếng hát truyền hình QRT và những hoạt động vui Xuân của thành phố
TIN VUI
Hội thi Thuyết trình văn học cấp Thành phố năm học 2014-2015
THCS Lý Tự Trọng Đạt 1 giải Nhất và 1 giải Nhì
Người đăng: Phòng Giáo dục Tam Kỳ .
  Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học, sáng ngày 05/02/2015, Phòng GD&ĐT thành phố Tam Kỳ tổ chức hội thi Thuyết trình văn học cấp Thành phố năm học 2014– 2015. Tham gia hội thi lần này có 12 thí sinh đại diện cho học sinh 10 trường THCS trên địa bàn thành phố.
HS Khánh Quỳnh đang nhận giải nhất hội thi
                       Kết thúc hội thi Ban tổ chức trao 12 giải cho các em dự thi, 02 giải Nhất thuộc về em Cao Nguyễn Khánh Quỳnh – lớp 9 trường THCS Lý Tự Trọng và em Võ Thị Thiên Trang – lớp 8 trường THCS Nguyễn Du; 04 giải Nhì được trao cho các em Trần Thanh Quang – lớp 7 trường THCS Lê Hồng Phong, em Phạm Viết Ái Vi - lớp 8 trường THCS Lý Tự Trọng, em Nguyễn Thị Diễm Quỳnh - lớp 8 trường THCS Huỳnh Thúc Kháng, Nguyễn Bùi Hoàng Ngân - lớp 8 trường THCS Nguyễn Du; 06 giải Ba.
________________________________
TRƯỜNG THCS LÝ TỰ TRỌNG ĐẠT TIÊU CHUẨN KIỂM ĐỊNH CLCSGD CẤP ĐỘ CAO NHẤT

Thầy Huỳnh Ngọc Phúc TM lãnh đạo Sở GD&ĐT Quảng Nam công bố Quyết định Đánh giá ngoài

 
          Ngày 29 và 30 tháng 1 năm 2015 Đoàn Đánh Giá Ngoài của Sở GD&ĐT Tỉnh Quảng Nam đã tiến hành kiểm tra, đánh giá trường THCS Lý Tự Trọng theo yêu cầu Quy định về tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục và quy trình, chu kỳ kiểm định chất lượng giáo dục cơ sở giáo dục của Bộ GD&ĐT Việt Nam. 
          Đoàn đã chiếu căn cứ Căn cứ Điều 31 của Thông tư  42/2012/TT-BGDĐT, ngày 23  tháng 11 năm 2012 của Bộ GDĐT Ban hành Quy định về tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục và quy trình, chu kỳ kiểm định chất lượng giáo dục cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục thường xuyên, đoàn đánh giá ngoài Sở GDĐT Quảng Nam kết luận: Trường THCS Lý Tự Trọng, TP. Tam Kỳ đạt Tiêu chuẩn chất lượng giáo dục ở Cấp độ 3. Đây là một tin vui lớn đối với không những của CBGVNV nhà trường suốt nhiều năm phân đấu không mệt mõi vừa qua mà còn là là niềm vui chung của toàn ngành GD thành phó Tam Kỳ trước thềm năm mới.
 
 
CLIP CỦA ĐÀI PTTH QRT VỀ CUỘC THI ĐỈNH NÚI TRÍ TUỆ
 
ĐỘI GIÁO VIÊN GIỎI CỦA TRƯỜNG ĐÃ ĐẠT GIẢI NHẤT TOÀN ĐOÀN
CẤP THÀNH PHỐ NĂM 2014
Với 11/11 GV dự thi đều đạt giáo viên giỏi cấp thành phố, đội LTT đã mang về Giải Nhất toàn đoàn. Trong đó Cô Trịnh Thị Hải Lý, Nhất môn Hóa - Trịnh thị Kiều, Nhì môn Sinh - Triệu Trân Quế Chi, Nguyễn Thị Hà Đông, Nguyễn Thị Hà, Nguyễn Thị Trinh (Giải Ba) - Hoàng Thị Như Phong, Nguyễn Thị Kiều Thân, Đoàn Thị Thủy (Giải KK)

TRƯỜNG THCS LÝ TỰ TRỌNG ĐẠT TIÊU CHUẨN KIỂM ĐỊNH CLCSGD CẤP ĐỘ CAO NHẤT

Thầy Huỳnh Ngọc Phúc TM lãnh đạo Sở GD&ĐT Quảng Nam công bố Quyết định Đánh giá ngoài

 
          Ngày 29 và 30 tháng 1 năm 2015 Đoàn Đánh Giá Ngoài của Sở GD&ĐT Tỉnh Quảng Nam đã tiến hành kiểm tra, đánh giá trường THCS Lý Tự Trọng theo yêu cầu Quy định về tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục và quy trình, chu kỳ kiểm định chất lượng giáo dục cơ sở giáo dục của Bộ GD&ĐT Việt Nam. 
          Đoàn đã chiếu căn cứ Căn cứ Điều 31 của Thông tư  42/2012/TT-BGDĐT, ngày 23  tháng 11 năm 2012 của Bộ GDĐT Ban hành Quy định về tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục và quy trình, chu kỳ kiểm định chất lượng giáo dục cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục thường xuyên, đoàn đánh giá ngoài Sở GDĐT Quảng Nam kết luận: Trường THCS Lý Tự Trọng, TP. Tam Kỳ đạt Tiêu chuẩn chất lượng giáo dục ở Cấp độ 3. Đây là một tin vui lớn đối với không những của CBGVNV nhà trường suốt nhiều năm phân đấu không mệt mõi vừa qua mà còn là là niềm vui chung của toàn ngành GD thành phó Tam Kỳ trước thềm năm mới.
Đoàn đang làm việc với Chính quyền địa phương và lãnh đạo Phòng GD&ĐT thành phố
 
Hội thi Thuyết trình văn học cấp Thành phố năm học 2014-2015
THCS Lý Tự Trọng Đạt 1 giải Nhất và 1 giải Nhì
Người đăng: Phòng Giáo dục Tam Kỳ .
  Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học, sáng ngày 05/02/2015, Phòng GD&ĐT thành phố Tam Kỳ tổ chức hội thi Thuyết trình văn học cấp Thành phố năm học 2014– 2015. Tham gia hội thi lần này có 12 thí sinh đại diện cho học sinh 10 trường THCS trên địa bàn thành phố.
HS Khánh Quỳnh đang nhận giải nhất hội thi
                       Kết thúc hội thi Ban tổ chức trao 12 giải cho các em dự thi, 02 giải Nhất thuộc về em Cao Nguyễn Khánh Quỳnh – lớp 9 trường THCS Lý Tự Trọng và em Võ Thị Thiên Trang – lớp 8 trường THCS Nguyễn Du; 04 giải Nhì được trao cho các em Trần Thanh Quang – lớp 7 trường THCS Lê Hồng Phong, em Phạm Viết Ái Vi - lớp 8 trường THCS Lý Tự Trọng, em Nguyễn Thị Diễm Quỳnh - lớp 8 trường THCS Huỳnh Thúc Kháng, Nguyễn Bùi Hoàng Ngân - lớp 8 trường THCS Nguyễn Du; 06 giải Ba.
NGOẠI KHÓA NGHE NHÂN CHỨNG TỪ HOÀNG SA KỂ CHUYỆN

T
IN VÀ HÌNH ẢNH CUỘC THI ĐỈNH NÚI TRÍ TUỆ
KHU VỰC MIỀN TRUNG TẠI TP ĐÀ NẴNG

CLIP CỦA ĐÀI PTTH QRT VỀ CUỘC THI

Ngày 17.1, tại trường THCS Nguyễn Khuyến, thành phố Đà Nẵng đã diễn ra cuộc thi chung kết “Đỉnh núi trí tuệ” khu vực miền Trung do Công ty Cổ phần Viễn thông FPT tổ chức. Đây là năm thứ 3 cuộc thi này được tổ chức theo sự chỉ đạo của Bộ GD&ĐT.

ĐỘI THI CHÍNH THỨC

Tiết mục dân vũ lớp 8/7 và 9/7 mở đầu hội thi


TIN VUI: ĐỘI DỰ THI THCS LTT ĐẠT GIẢI NHẤT CUỘC THI
ĐỈNH NÚI TRÍ TRÍ TUỆ TỈNH QUẢNG NAM

 
CLIP PHỎNG VẤN

Thầy Phạm Đình Ly Đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT QN trao giải I toàn đoàn cho đội THCS LTT
________________________________
ĐỘI GIÁO VIÊN GIỎI CỦA TRƯỜNG ĐÃ ĐẠT GIẢI NHẤT TOÀN ĐOÀN
CẤP THÀNH PHỐ NĂM 2014

Với 11/11 GV dự thi đều đạt giáo viên giỏi cấp thành phố, đội LTT đã mang về Giải Nhất toàn đoàn. Trong đó Cô Trịnh Thị Hải Lý, Nhất môn Hóa - Trịnh thị Kiều, Nhì môn Sinh - Triệu Trân Quế Chi, Nguyễn Thị Hà Đông, Nguyễn Thị Hà, Nguyễn Thị Trinh (Giải Ba) - Hoàng Thị Như Phong, Nguyễn Thị Kiều Thân, Đoàn Thị Thủy (Giải KK)
(Danh sách)


THCS LÝ TỰ TRỌNG DẪN ĐẦU CUỘC THI 
HSG THỰC HÀNH CẤP THÀNH PHỐ

LỊCH KIỂM TRA HỌC KỲ I NH 2014-2015
Từ khóa:

tin tức, phấn khởi

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

 

Giới Thiệu, tuyên truyền sách

Điều hành công việc

 
 

Liên kết website

"DÂN TA PHẢI BIẾT SỬ TA.."(HCM)
Lý Thường Kiệt:
Nam quốc sơn hà
Nam quốc sơn hà Nam đế cư,
Tiệt nhiên định phận tại Thiên thư.
Như hà nghịch lỗ lai xâm phạm,
Nhữ đẳng hành khan thủ bại hư.

Dịch:
Sông núi nước Nam, vua Nam ở
Rành rành định phận ở sách trời
Cớ sao lũ giặc sang xâm phạm
Chúng bây sẽ bị đánh tơi bời.


Vua Quang Trung nói:
“Đánh cho để dài tóc
Đánh cho để đen răng
Đánh cho nó chích luân bất phản
Đánh cho nó phiến giáp bất hoàn
Đánh cho sử tri Nam quốc anh hùng chi hữu chủ”.


BÁC HỒ nói:
" KHÔNG CÓ GÌ QUÍ HƠN ĐỘC LẬP, TỰ DO "

Anh LÝ TỰ TRỌNG nói:
"Tôi chưa đến tuổi thành niên thật, nhưng tôi đủ trí khôn để hiểu rằng con đường của thanh niên chỉ có thể là con đường cách mạng và không thể là con đường nào khác."
"ĐỌC MUÔN QUYỂN SÁCH, ĐI MUÔN DẶM ĐƯỜNG" (Hồ Chí Minh)


Anh hùng Lý Tự Trọng
 

Bài ca Anh hùng Lý Tự Trọng

NHỮNG MẪU CHUYỆN VỀ ĐẠO ĐỨC BÁC HỒ


TÌM HIỂU 45 NĂM THỰC HIỆN DI CHÚC BÁC HỒ

Liên kết

Đồng hồ

Ảnh Động 

LIÊN KẾT

LIÊN KÊT

LIÊN KẾT


Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 13
  • Khách viếng thăm: 12
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 185
  • Tháng hiện tại: 11821
  • Tổng lượt truy cập: 1591472
TUYỂN DỤNG
VIÊN CHỨC
NGÀNH GIÁO DỤC

Đọc báo Online

vé máy bay Báo Đất Việt Báo Dân Trí