06:16 EDT Thứ ba, 21/10/2014

Hội thi tìm hiểu Biển đảo quê hương

Tài nguyên điện tử

Video mới nhất

ĐAU THƯƠNG TRƯỜNG SA

Đã xem: 349
14/03/2014
SH CLB TIẾNG ANH

Đã xem: 342
28/02/2014
NƠI ĐẢO XA-hs LTT

Đã xem: 275
03/02/2014
CHINH PHỤC

Đã xem: 271
06/01/2014

LỄ KỶ NIỆM 100 NẮM NGÀY SINH AH LÝ TỰ TRỌNG

LẬP THÀNH TÍCH
CHÀO MỪNG 100 NĂM
NGÀY SINH
ANH HÙNG LIỆT SĨ LÝ TỰ TRỌNG
        Ngày 9 tháng 2 năm 1931, trong buổi mít tinh kỷ niệm một năm cuộc khởi nghĩa Yên Bái tổ chức tại Sài Gòn, Lý Tự Trọng đã bắn chết viên mật thám Le Grand để bảo vệ diễn giả Phan Bôi đang diễn thuyết tại quảng trường Lareni. Tuy nhiên, sau đó ông đã bị bắt giam vào Khám Lớn và bị kết án tử hình ngày 20 tháng 11 năm 1931 khi mới 17 tuổi. Sự kiện này làm dấy lên một phong trào đấu tranh mạnh mẽ ở Khám Lớn khiến từ đó cai ngục tại đây luôn gọi Lý Tự Trọng là "Ông Nhỏ".

Trường THCS Lý Tự Trọng đang đề ra các nội dung thi đua để hướng đến ngày kỉ niệm. Sau đây là một số thành tích nhà trường đã và đang thực hiện :

BÁO  NÓI VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA THCS LÝ TỰ TRỌNG

KẾT QUẢ THI HSG CẤP TRƯỜNG 2014-2015

KHÔNG KHÍ NGÀY 20-10-2014 CỦA THCS LTT

____________________________________________
VIDEO Cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử, truyền thống, chủ quyền

_______________________

CĐ THCS LÝ TỰ TRỌNG KẾT NGHĨA VỚI CĐ ĐỒN BIÊN PHÒNG TAM THANH

Chi đoàn Đồn Biên phòng Tam Thanh kết nghĩa với Chi đoàn Trường THCS Lý Tự Trọng
Người đăng: Phòng Giáo dục Tam Kỳ .Ngày đăng: 06/10/2014 .Lượt xem: 6 lượt.
(QNO) - Chiều 4.10, tại trụ sở Đồn Biên phòng (ĐBP) Tam Thanh, Chi đoàn ĐBP Tam Thanh và Chi đoàn Trường THCS Lý Tự Trọng (TP.Tam Kỳ) tổ chức lễ kết nghĩa với sự tham gia của các lãnh đạo và nhiều cán bộ chiến sĩ, giáo viên, học sinh của 2 đơn vị.

Ký giao ước kết nghĩa giữa 2 đơn vị.

Theo bản giao ước kết nghĩa, 2 đơn vị thường xuyên phối hợp để trao đổi thông tin tình hình hoạt động của các chi đoàn, từ đó có điều kiện cùng hỗ trợ, giúp đỡ nhau phát triển; kết hợp xây dựng tạo sự đoàn kết gắn bó giữa 2 đơn vị, giao lưu, học tập kinh nghiệm để tổ chức các hoạt động phong trào đoàn hiệu quả; định kỳ hàng quý, hàng năm, 2 đơn vị tham mưu với cấp ủy để báo cáo hoạt động kết nghĩa, qua đó để có hướng chỉ đạo kịp thời; phối hợp cùng nhau thăm viếng, tặng quà cho các gia đình chính sách, neo đơn vào các dịp lễ tết; thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; Đoàn Trường THCS Lý Tự Trọng và Chi đoàn ĐBP Tam Thanh cùng nhau thi đua xây dựng Chi đoàn đạt danh hiệu “Trong sạch vững mạnh”.

Trường THCS Lý Tự Trọng tặng quà lưu niệm cho ĐBP Tam Thanh.

Theo Thiếu tá Đinh Ngọc Anh - Phó Bí thư Đảng bộ, Đồn trưởng ĐBP Tam Thanh, việc kết nghĩa này có ý nghĩa quan trọng để thúc đẩy các phong trào đoàn, tạo được sự gắn kết bền chặt giữa quân và dân. Cùng với đó, ĐBP Tam Thanh sẽ hỗ trợ trong việc tuyên truyền giáo dục chủ quyền, biển đảo cho học sinh; còn Trường THCS Lý Tự Trọng sẽ sẵn sàng hỗ trợ các vấn đề trong phạm vi cho phép.VĂN HÀO

_____________________________________________________

TRƯỜNG THCS LÝ TỰ TRỌNG TÍCH CỰC ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH

Hoạt động chuyên môn