01:23 ICT Thứ hai, 21/04/2014
Chào mừng các bạn đến với website Trường THCS Lý Tự Trong - TP Tam Kỳ - Quảng Nam
Rss Feed

Menu website

Tổ chuyên môn

Hội thi tìm hiểu Biển đảo quê hương

Tài nguyên điện tử

Video mới nhất

ĐAU THƯƠNG TRƯỜNG SA

ĐAU THƯƠNG TRƯỜNG SA

Đã xem: 65
15/03/2014
SH CLB TIẾNG ANH

SH CLB TIẾNG ANH

Đã xem: 139
28/02/2014
NƠI ĐẢO XA-hs LTT

NƠI ĐẢO XA-hs LTT

Đã xem: 133
03/02/2014
CHINH PHỤC

CHINH PHỤC

Đã xem: 127
07/01/2014

 

CHÀO MỪNG

NGÀY SÁCH VIỆT NAM 21-04-2014


KẾT QUẢ ĐỒNG ĐỘI HSG CẤP THÀNH PHỐ-

KẾT QUẢ CHÍNH THỨC HSG CẤP THÀNH PHỐ
TRÂN TRỌNG KÍNH MỜI CHA MẸ HỌC SINH, CÁC EM HỌC SINH  ĐẾN THAM QUAN HOẠT ĐỘNG SÁCH CỦA NHÀ TRƯỜNG
TỪ 8g ĐẾN 16G THỨ SÁU 18/4/2014TẠI THCS LÝ TỰ TRỌNG


NGÀY SÁCH VIỆT NAM TẠI THCS LÝ TỰ TRỌNG
            Thực hiện  Quyết định số 284/ QĐ-TTg ngày 24 tháng 2 năm 2014 của Thủ tướng Chính phủ Về Ngày Sách Việt Nam;  Thực hiện theo công văn số 252/PGD&ĐT ngày 01 tháng 4 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức Ngày Sách Việt Nam 21.4
           Theo định hướng, chỉ đạo thực hiện làm điểm ngày sách VN, trường THCS Lý Tự trọng vào lúc 7g30 ngày 18 tháng 4 năm 2014 đã long trọng tổ chức NGÀY SÁCH VIỆT NAM. Về tham dự có các lãnh đạo ban ngành của thành phố, các lãnh đạo của các đơn vị trường học và các công ty sách, nhà sách, cán bộ Thư viện của các bậc học, đại diện CMHS các trường học cùng 1200 CBGV CNV-HS-CMHS và các thực tập sinh thư viện .
Sau nghi thức khai mạc và các tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng, hiệu trưởng nhà trường đã nêu lên tầm quan trọng của văn hóa đọc, đánh giá những góp phần củng cố và phát triễn văn hóa đọc thông qua các hoạt động Giới thiệu, thuyết trình, kể chuyện theo sách, quảng bá các đầu sách và đặc biệt là việc mua sắm sách, hiến sách, mở rộng thư viện trong những năm qua.
Ngoài văn nghệ về ngày sách, nhà trường đã tổ chức giới thiệu sách, thi “đối mặt cùng sách” còn có các hoạt động giới thiệu gian hàng sản phẩm sách của Cty PHS Quảng Nam, nhà sách Phan chu Trinh, nhà sách FAHASA Quảng Nam, Vlus Việt Nam và Viettel TP Tam Kỳ...được các đại biểu, CMHS các thầy cô giáo và các em hcoj sinh nồng nhiệt tham quan, hưởng ứng...
            Cô giáo Nguyễn Thị Tâm Hiền PTP GD&ĐT TP đã về tham dự và đóng góp nhiều ý kiến chỉ đạo về sách và văn hóa đọc với các nhà trường.
           Đây là hoạt động điểm trong ngày sách Việt Nám lần thứ nhất, phát huy nhiều tác dụng tích cực trong phong trào đọc sách, văn hóa đọc sách trong trường học.Hoạt động giới thiệu sách được tổ chức suốt ngày 18/4/2014.Sau đây là một số kết quả nhà trường đã đạt được trong công tác sách:

Tại một quầy sách tại NGÀY SÁCH VN

Nuôi dưỡng thói quen đọc sách
baoquangnam.com.vn
(QNO) - Phòng GD-ĐT TP.Tam Kỳ đã chọn Trường THCS Lý Tự Trọng tổ chức điểm Ngày Sách Việt Nam (21.4) vào ngày 18.4 nhằm tạo quen đọc sách cho học sinh. Sau đó sẽ nhân ra diện rộng ở các trường học khác trên địa bàn thành phố.
           I.VỀ CƠ SỞ VẬT CHẤT VÀ TRANG THIẾT BỊ:
          1. Về cơ sở vật chất:
          Thư viện Trường THCS Lý Tự Trọng đã đảm bảo về cơ sở vật chất theo tiêu chuẩn của một thư viện xuất sắc. Hiện nay, thư viện đã được mở rộng thêm một phòng đọc mới với đầy đủ các trang thiết bị: máy vi tính, các tủ sách, bảng giới thiệu sách,...trông rất khang trang hơn.
          2. Về trang thiết bị:
          Thư viện có đầy đủ các máy vi tính, thiết bị và các tủ sách cần thiết để hoạt động thư viện và các Tủ sách theo qui định của Bộ giáo dục và Đào tạo. ben cạnh đó, TV đã thực hiện những tủ sách chuyên biệt như Tủ sách Truyền thống lịch sử, Tủ sách Bác Hồ, Tủ sách chuyên đề bồi dưỡng học sinh giỏi, Tủ sách chủ đề theo năm học, Tủ sách danh nhân, Tủ sách văn học nước ngoài hay Tủ sách mới,...
          II. VỀ BỔ SUNG SÁCH HẰNG NĂM THEO NGÂN SÁCH:
          Để việc tuyên truyền sách đạt hiệu quả và việc đọc sách có chất lượng, cán bộ thư viện đã thường xuyên tham mưu với lãnh đạo nhà trường thực hiện việc bổ sung sách hằng năm với số lượng bản sách khá đảm bảo.
Tính từ sau khi xây dựng thư viện xuất sắc năm 2007 đến nay, tổng số sách đã bổ sung là 2.469 bản trị giá 42.135.414 đ. Trung bình mỗi năm bổ sung khoảng hơn 300 bản sách, trị giá hơn 5 triệu đồng. Đây là con số chưa lớn nhưng không nhỏ so với việc bổ sung sách hằng năm từ kp ngân sách của các Tv trường học khác trên địa bàn TP.
Đặc biệt, năm học 2013-2014, TV sẽ bổ sung số lượng sách rất lớn từ sự tài trợ của chương trình VTV6 với số lượng gần 1000 bản trị giá 20 triệu đồng. Số sách tài trợ này là phần thưởng của chương trình VTV6 dành tặng cho TV của nhà trường khi em Nguyễn Dương Đức Anh lớp 9.4 vô địch Tuần 2 cấp Quốc gia tại cuộc thi CHƯƠNG TRÌNH CHINH PHỤC VIỆT NAM'S BRAINIEST KID 2013
          III. PHONG TRÀO HIẾN SÁCH, TẶNG SÁCH
          Trong những năm học qua, phong trào tặng sách và hiến sách trong nhà trường được chú trọng nhằm đa dạng hóa vốn tài liệu. Xây dựng Tủ sách giáo khoa dùng chung với số lượng lớn (hơn 2500 bản) tạo điều kiện cho học sinh khó khăn có đủ sách GK để học. Đồng thời, thư viện đã thực hiện phong trào hiến sách trong học sinh để giúp đỡ cho những học sinh ở các đơn vị còn khó khăn như giúp đỡ các trường thuộc huyện Nam Trà My, xã Trà Don hay hiến tặng Trường TH Nguyễn Hiền TP Tam Kỳ trước đây khi đang xây dựng thư viện đạt chuẩn. Tổng số sách học sinh hiến tặng trong và ngoài nhà trường trong 3 năm học gần nhất là : 5.187 bản trị giá gần 60.000.000 đ. Trong đó,
-         Tặng tại Thư viện: gần 2000 bản  trị giá hơn 35.000.000 đ
-         Tặng cho các huyện Nam Trà My : 3.187 bản  trị giá  22.836.945 đ        
          IV. TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TUYÊN TRUYỀN GIỚI THIỆU SÁCH
         1.Tổ chức các buổi ngoại khóa giới thiệu sách dưới cờ theo chủ đề:
Thư viện thực hiện việc tổ chức những buổi ngoại khóa về sách. Đó là việc tổ chức giới thiệu sách với một chương trình đầy đủ bao gồm: bài giới thiệu sách và đố vui về sách với các hình thức khác nhau hay những tiết mục văn nghệ xen kẻ nhằm đem lại buổi ngoại khóa về sách thành tốt đẹp.
2. Tổ chức Hội thi về sách: 
          Tổ chức hội thi về sách là một trong những hoạt động tuyên truyền giới thiệu sách tích cực. Trong những năm qua, thư viện đã tổ chức tốt các hội thi về sách như, Hội thi Kể chuyện đạo đức, Kế chuyện lịch sử, hay Thuyết trình văn học v.v... nhờ đó đã góp phần quan trọng trong việc tuyên truyền, quảng bá sách tại thư viện. Ngoài những hội thi về sách nêu trên, năm học 2013-2014, thư viện đã tổ chức thành công “Hội thi học sinh giới thiệu sách” trong toàn trường. Hội thi này được tổ chức thi trên weblog của các lớp và trong giờ sinh hoạt chào cờ đầu tuần.
Sau hội thi có tổng kết đánh giá, khen thưởng và đưa vào tiêu chí thi đua của các lớp như các phong trào khác.
          3. Tăng cường các hình thức giới thiệu sách khác:
          Ngoài việc tổ chức các hoạt động giới thiệu sách như trên, TV đã tăng cường việc giới thiệu sách chủ đề hàng tháng qua hình thức viết bảng tại phòng đọc thư viện, giới thiệu bằng tập treo, tờ rời, hay mục lục,v.v... Riêng năm học 2013-2014 này, thư viện có thêm Tủ sách mới áp tường nhằm để trưng bày và giới thiệu sách mới thường xuyên. Bên cạnh đó, thư viện còn thực hiện việc giới thiệu sách mới, sách chủ đề qua weblog của tổ, website của trường và Phòng giáo dục nhằm giới thiệu rộng rãi đến tất cả quý vị bạn đọc trong và ngoài nhà trường.
          * Về thành tích đạt được:
         Có thể khẳng định rằng, qua các hoạt động thư viện nêu trên, nhất là hội thi Hội thi Học sinh giới thiệu sách tại thư viện Trường THCS Lý Tự Trọng đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho học sinh và làm dấy lên phong trào đọc sách trong học sinh một cách mạnh mẽ, gây hứng thú và niềm đam mê đọc sách cho học sinh, và do đó thư viện ngày càng đón nhận bạn đọc nhiều hơn.Vì thế, tỉ lệ mượn sách cao hơn, trung bình mỗi năm, tỉ lệ mượn sách tại thư viện: CBGVNV: 89%, học sinh: 90 %.
Từ những hoạt đó, học sinh của nhà trường đã đạt nhiều kết cao khi tham gia hội thi các cấp về Thuyết trình văn học, kể chuyện theo sách hay kể chuyện Bác Hồ
 Một số hình ảnh trong ngày sách============================================================

TẤT CẢ HỌC SINH TẬP TRUNG
ÔN TẬP, THI HỌC KÌ II
và CÁC HỘI THI CỦA NGÀNH
=============================================Mùa Sưa

Hoạt động chuyên môn

KẾT QUẢ CHÍNH THỨC HSG THÀNH PHỐ VÀ TỈNH
KẾT QUẢ HỌC SINH DỰ THI HỌC SINH GIỎI LỚP 9 CẤP TỈNH và HSG cấp trường dự thi Thành Phố NĂM HỌC 2013-2014
CÁC TIN KHÁC

Các nội dung tổng hợp

Đoàn - Đội

KẾT QUẢ CHÍNH THỨC HSG THÀNH PHỐ VÀ TỈNH
KẾT QUẢ HỌC SINH DỰ THI HỌC SINH GIỎI LỚP 9 CẤP TỈNH và HSG cấp trường dự thi Thành Phố NĂM HỌC 2013-2014
CÁC TIN KHÁC

Hình ảnh hoạt động

 

Anh hùng Lý Tự Trọng


"DÂN TA PHẢI BIẾT SỬ TA.."(HCM)

Lý Thường Kiệt:
Nam quốc sơn hà
Nam quốc sơn hà Nam đế cư,
Tiệt nhiên định phận tại Thiên thư.
Như hà nghịch lỗ lai xâm phạm,
Nhữ đẳng hành khan thủ bại hư.

Dịch:
Sông núi nước Nam, vua Nam ở
Rành rành định phận ở sách trời
Cớ sao lũ giặc sang xâm phạm
Chúng bây sẽ bị đánh tơi bời.


Vua Quang Trung nói:
“Đánh cho để dài tóc
Đánh cho để đen răng
Đánh cho nó chích luân bất phản
Đánh cho nó phiến giáp bất hoàn
Đánh cho sử tri Nam quốc anh hùng chi hữu chủ”.


BÁC HỒ nói:
" KHÔNG CÓ GÌ QUÍ HƠN ĐỘC LẬP, TỰ DO "

Anh LÝ TỰ TRỌNG nói:
"Tôi chưa đến tuổi thành niên thật, nhưng tôi đủ trí khôn để hiểu rằng con đường của thanh niên chỉ có thể là con đường cách mạng và không thể là con đường nào khác."
Photobucket

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 9
  • Tháng hiện tại: 12059
  • Tổng lượt truy cập: 144250

Điều hành công việc


 


Liên kết website

   

Đọc báo Online

vé máy bay Báo Đất Việt Báo Dân Trí