02:27 ICT Chủ nhật, 27/05/2018

LINK "TRƯỜNG HỌC KẾT NỐI"

BIỂN ĐÔNG

2017 Trung Quốc sẽ vũ trang toàn diện đảo nhân tạo phi pháp ở Trường Sa

Ts Trần Công Trục: Chuyện 'đi đêm' trên Biển Đông

Ts Trần Công Trục: Chuyện "đi đêm" trên Biển Đông

Chiến lược mới của Mỹ ở Biển Đông có gì đáng lưu ý?

Kinh tế Trung Quốc sụp đổ sẽ cứu cả Biển Đông

"Kinh tế Trung Quốc sụp đổ sẽ cứu cả Biển Đông"

ho hat bai choi1

gt

TẠP CHÍ VĂN NGHỆ

World Cup 2018

Chào mừng 128 năm Ngày sinh nhật Bác (19.5.1890-19.5.2018)

Nhiệt liệt chào mừng 43 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam
thống nhất đất nước (30.4.1975-30.4.2018)
và 132 năm Quốc tế Lao động 1.5 bất diệt!

Công trình vẽ ranh bích hoạ tại trường Lý Tự Trọng nhân dịp chào mừng 43 năm
ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước

....................................................................................................................................................

Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21.4

Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21.4 lần thứ 5

Đăng lúc: Thứ hai - 23/04/2018 11:39 - Người đăng bài viết: Admin
Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21.4 lần thứ 5

HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM 21.4 LẦN THỨ V
21.4.2014-21.4.2018
          Thực hiện theo Quyết định số 284/QĐ-TTg, ngày 24/02/2014 của Thủ tướng Chính phủ về Ngày sách Việt Nam;
          Thực hiện Công văn số 211/PGDĐT của Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Tam Kỳ về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng
           Ngày Sách Việt Nam 21.4 lần thứ 5;
          Căn cứ cuộc họp lãnh đạo, GV TPT  và CB Thư viện trường ngày 29/3/2018 tại Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Tam Kỳ;
Căn cứ tình hình thực tế và nhiệm vụ năm học 2017-2018,  vừa qua trường THCS Lý Tự Trọng đã tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21.4 lần thứ 5 nhằm xây dựng và phát triển các Tủ sách tham khảo trong nhà trường góp phần xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong học sinh, trong CBGVNV, hướng tới một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống cộng đồng.
Các hoạt động sách lần này là tổ chức vận động trong CBGVNV và học sinh toàn trường ủng hộ sách cho thư viện với tinh thần “ Góp một cuốn để đọc được nhiều cuốn”. Qua cuộc vận động, tất cả thành viên trong nhà trường đều hưởng ứng và ủng hộ sách cho thư viện nhà trường với số lượng 1.133 bản. Bên cạnh đó, thư viện thành phố Tam Kỳ có ủng hộ 50 bản và cô La Thanh Liên- nguyên GV của trường cùng cựu học sinh có tặng 1 tập sách và 2 lẵng hoa cho thư viện trong buổi ngoại khóa. Kết quả cuộc vận động ủng hộ sách được đánh giá và thông qua trong buổi sinh hoạt ngoại khóa dưới cờ.
Đến dự buổi sinh hoạt có ông Vũ Từ Long- Trưởng ban đại diện CMHS, các thầy cô giáo trong Hội đồng sư phạm, và toàn thể các em học sinh nhà trường. Khởi đầu cho buổi ngoại là các tiết mục văn nghệ chào mừng ca ngợi giá trị của sách, ca ngợi thư viện qua phần trình bày của lớp 6.7 với ca khúc  “ Đến với thư viện” , và thể hiện của lớp 9.4 với ca khúc “ Trang sách cho con
Sau các tiết mục văn nghệ chào mừng là phần giới thiệu bộ sách “ Quà tặng cuộc sống” qua phần giới thiệu của em Nguyễn mai Gia Mẫn – hs lơp 7.3. Tiếp đó là phần thi “Rung chuông vàng” cho đại diện các tập thể lớp. Nội dung thi với chủ đề “ Sách- Tri thức nhân loại” đã làm cho sân khấu thêm sôi nổi, học sinh thêm phấn khích theo dõi các câu hỏi liên quan đến tác giả, tác phẩm. Đặc biệt là những tác phẩm có giá trị tại thư viện. Qua phần trỗ tài vui tươi, trung thực, khách quan, giải nhất của cuộc thi Rung chuông vàng đã thuộc về em Đoàn Phương Ý Như- hs lớp 9/2, và hai giải Nhì thuộc về hai em Lý Gia Khanh- hs lớp 7.5 và em Đặng Trần Minh Thư- hs lớp 7.2. Bên cạnh cuộc thi Rung chuông vàng, chương trình còn có câu hỏi giao lưu tác giả, tác phẩm dành cho hs khán giả. Qua những câu hỏi thú vị có liên quan đến chủ đề của buổi ngoại khóa đã có nhiều em tham gia sôi nổi và được nhận phần quà từ chương trình này.

Hát múa “ Đến với thư viện” – lớp 6.7

Em Nguyễn Mai Gia Mẫn- 7/3 giới thiệu bộ sách Qùa tặng cuộc sống

Hình ảnh thi “ Rung chuông vàng”

Đặc biệt, trong buổi ngoại khóa, thư viện đã tổng kết phong trào đọc sách trong học sinh nhằm động viên và khích lệ tinh thần ham đọc sách cho các em. Tiêu biểu có em Trần Lê Thế Phương- 9/8, em Đỗ Thị Trúc Lam- 7.5 và em Lê Trần Hạnh Nguyên – 6/7.

Cô Nguyễn Thị tâm Hiền và ông Vũ Từ Long-Trưởng ban ĐDCMHS trao thưởng phong trào đọc sách cho học sinh
Em Lê Thế Phương- lớp 9/8 phát biểu cảm nghỉ khi được nhận thưởng phong trào đọc sách
Cuối cùng là phần đánh giá, nhận xét và tổng kết phong trào ủng hộ sách trong đợt vận động vừa qua.

Phàn sách tặng của thư viện TP tam Kỳ
 Không khí của buổi ngoại khóa diễn ra ngắn gọn nhưng đầy ý nghĩa để lại sự phấn khởi và niềm tin trong phong trào đọc sách của học sinh toàn trường.                                                                                  Tin, ảnh : TTT

Giới Thiệu, tuyên truyền sách

"ĐỌC MUÔN QUYỂN SÁCH, ĐI MUÔN DẶM ĐƯỜNG" (Hồ Chí Minh)