02:15 ICT Thứ sáu, 25/05/2018

LINK "TRƯỜNG HỌC KẾT NỐI"

BIỂN ĐÔNG

2017 Trung Quốc sẽ vũ trang toàn diện đảo nhân tạo phi pháp ở Trường Sa

Ts Trần Công Trục: Chuyện 'đi đêm' trên Biển Đông

Ts Trần Công Trục: Chuyện "đi đêm" trên Biển Đông

Chiến lược mới của Mỹ ở Biển Đông có gì đáng lưu ý?

Kinh tế Trung Quốc sụp đổ sẽ cứu cả Biển Đông

"Kinh tế Trung Quốc sụp đổ sẽ cứu cả Biển Đông"

ho hat bai choi1

gt

TẠP CHÍ VĂN NGHỆ

World Cup 2018

Chào mừng 128 năm Ngày sinh nhật Bác (19.5.1890-19.5.2018)

Nhiệt liệt chào mừng 43 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam
thống nhất đất nước (30.4.1975-30.4.2018)
và 132 năm Quốc tế Lao động 1.5 bất diệt!

Công trình vẽ ranh bích hoạ tại trường Lý Tự Trọng nhân dịp chào mừng 43 năm
ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước

....................................................................................................................................................

Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21.4

TỔ NGỮ VĂN-THƯ VIỆN NGOẠI KHÓA KỶ NIỆM 8.3

Đăng lúc: Thứ năm - 08/03/2018 09:38 - Người đăng bài viết: Admin
TỔ NGỮ VĂN-THƯ VIỆN NGOẠI KHÓA KỶ NIỆM 8.3

SINH HOẠT NGOẠI KHÓA KỶ NIỆM 108 NĂM NGÀY QTPN 8/3
VÀ 1978 NĂM NGÀY HAI BÀ TRƯNG KHỞI NGHĨA
       Tháng 3 không chỉ là Tháng Thanh niên, tháng của tuổi trẻ mà còn là tháng để ca ngợi và tôn vinh người phụ nữ, tôn vinh phái đẹp- một nửa của nhân loại. Hòa trong không khí rộn ràng hân hoan cả nước chào mừng kỉ niệm 108 năm ngày Quốc tế Phụ nữ mồng 8 tháng 3 và 1978 năm ngày Hai Bà Trưng khởi nghĩa, tổ Ngữ văn - Thư viện- Trường THCS Lý Tự Trọng tổ chức sinh hoạt buổi ngoại khóa nhằm chào mừng ngày kỷ niệm trọng đại này.
 Buổi ngoại khóa diễn ra trong giờ chào cờ đầu tuần, Thứ hai, ngày 4/3/2018 với sự tham dự của Ban lãnh đạo nhà trường, quý thầy cô giáo trong HĐSP, các em giáo sinh thực tập cùng tất cả các em học sinh trong nhà trường.
       Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ hát về người mẹ, người phụ nữ Việt Nam do các em hs đến từ các lớp biểu diễn. Tiếp theo, cô giáo Bùi Thị Thúy Hoa- TTCĐ tổ Ngữ văn giúp các em hs ôn lại ý nghĩa lịch sử Ngày quốc tế Phụ nữ 8/3 và ngày Hai Bà Trưng khởi nghĩa. Qua đó khơi dậy trong chúng ta tình yêu thương trân trọng đến các bà, các mẹ, và lòng tự hào dân tộc.
                                                                                       Tiết mục Múa “ Bánh trôi nước-Cô Ba Sài Gòn” – Lớp 9.8
Cũng trong buổi ngoại khóa ý nghĩa này, thư viện nhà trường giới thiệu đến toàn thể bạn đọc cuốn Tiểu thuyết lịch sử Võ Thị Sáu của tác giả Vũ Lê do nhà xuất bản Thanh niên ấn hành. Qua phần giới thiệu sách của cô Trịnh Thị Thủy- CBTV đã giúp bạn đọc một phần nào hiểu thêm về con đường cách mạng của nữ anh hùng Võ Thị Sáu và một lần nữa giúp bạn đọc cùng đón nhận cuốn sách quý này với một tình cảm trân trọng và tri ân các nữ anh hùng cách mạng của dân tộc.
                                                                                    Cô Trịnh Thị Thủy-CBTV giới thiệu cuốn Tiểu thuyết Võ Thị Sáu
      Sau phút sâu lắng của phần giới thiệu sách, sân trường náo nhiệt, sôi động lên qua phần trò chơi dành cho các em học sinh do cô giáo Nguyễn Thị Thanh Thủy - tổ trưởng tổ Ngữ văn-Thư viện hướng dẫn, điều hành. Những câu hỏi xoay quanh về hình ảnh người phụ nữ trong các tác phấm văn học, trong các tác phẩm tại thư viện nhà trường đã giúp các em lĩnh hội thêm kiến thức.
                                                                                Cô Nguyễn Thị Thanh Thủy-TTCM tổ Ngữ văn-Thư viện hd trò chơi
                                                                                    Thầy giáo Võ Tấn Đông-PHT, cô giáo Nguyễn Thị Thanh-TTCM
                                                                                              phát thưởng cho các em hs đạt giải trong trò chơi
Buổi ngoại khóa khép lại thành công tốt đẹp hơn với các tiết mục văn nghệ và ảo thuật do các em hs tại trường trình bày rất hay và đặc sắc. Hy vọng, buổi ngoại khóa đầu tuần sẽ đem đến cho các thầy cô giáo và các em học sinh một tình yêu thương trân trọng hơn đến các mẹ, các chị em phụ nữ đồng thời tạo không khí tươi vui, rộn ràng, phấn khởi để tất cả chúng ta đều có một tuần dạy và học tốt hơn.
                                                                                                                                                                            Tin: Trịnh Thị Thủy