02:15 ICT Thứ sáu, 25/05/2018
Chào mừng các bạn đến với website Trường THCS Lý Tự Trong - TP Tam Kỳ - Quảng Nam
Rss Feed

Menu website

Tổ chuyên môn

LINK "TRƯỜNG HỌC KẾT NỐI"  


BIỂN ĐÔNG

2017 Trung Quốc sẽ vũ trang toàn diện đảo nhân tạo phi pháp ở Trường Sa

2017 Trung Quốc sẽ vũ trang toàn diện đảo nhân tạo phi pháp ở Trường Sa

Ts Trần Công Trục: Chuyện 'đi đêm' trên Biển Đông

Ts Trần Công Trục: Chuyện "đi đêm" trên Biển Đông

Chiến lược mới của Mỹ ở Biển Đông có gì đáng lưu ý?

Chiến lược mới của Mỹ ở Biển Đông có gì đáng lưu ý?

Kinh tế Trung Quốc sụp đổ sẽ cứu cả Biển Đông

"Kinh tế Trung Quốc sụp đổ sẽ cứu cả Biển Đông" 

ho hat bai choi1

gt

 


Liên kết


Liên kết


 

TẠP CHÍ VĂN NGHỆ

LIÊN KẾT

World Cup 2018

                                                                    

Chào mừng 128 năm Ngày sinh nhật Bác (19.5.1890-19.5.2018)

Nhiệt liệt chào mừng 43 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam
thống nhất đất nước (30.4.1975-30.4.2018)
và 132 năm Quốc tế Lao động 1.5 bất diệt!


Công trình vẽ ranh bích hoạ tại trường Lý Tự Trọng nhân dịp chào mừng 43 năm
ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước

....................................................................................................................................................

Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21.4         

GIỚI THIỆU SÁCH MỚi

Đăng lúc: Thứ ba - 03/09/2013 11:16 - Người đăng bài viết: quantri
GIỚI THIỆU SÁCH MỚi

GIỚI THIỆU SÁCH MỚi

Nhân dịp chào mừng kỷ niệm 68 năm cách mạng tháng Tám thành công và Quốc Khánh 2.9, Thư viện Trường THCS Lý Tự Trọng – TP Tam Kỳ trân trọng kính giới thiệu đến quý bạn đọc tác phẩm “Hồ Chí Minh 474 ngày độc lập”(Giai đoạn 1945-1946) để cùng tưởng nhớ đến giờ phút lịch sử thiêng liêng ngày 2.9 và hành trình lái con tàu Tổ quốc vượt qua bao sóng gió, gian truân, bao thử thách, hiểm nguy giành lấy nền độc lập, tự do cho đất nước của vị Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Nhân dịp chào mừng kỷ niệm 68 năm cách mạng tháng Tám thành công và Quốc Khánh 2.9, Thư viện Trường THCS Lý Tự Trọng – TP Tam Kỳ trân trọng kính giới thiệu đến quý bạn đọc tác phẩm “Hồ Chí Minh 474 ngày độc lập”(Giai đoạn 1945-1946) để cùng tưởng nhớ đến giờ phút lịch sử thiêng liêng ngày 2.9 và hành trình lái con tàu Tổ quốc vượt qua bao sóng gió, gian truân, bao thử thách, hiểm nguy giành lấy nền độc lập, tự do cho đất nước của vị Chủ tịch Hồ Chí Minh.
        
Hồ Chí Minh 474 Ngày Độc Lập Đầu Tiên

Hồ Chí Minh 474 Ngày Độc Lập Đầu Tiên

Tác giả: Đỗ Hoàng Linh.
Nhà xuất bản: Nxb Thanh Niên
Số trang: 244   Hình thức bìa: Bìa mềm
Kích thước: 13 x 20.5 cm Ngày xuất bản: 09 - 2008
Trọng lượng: 220 gram Số lần xem: 1591
(Chi tiết về phí vận chuyển)  
Giá bìa: 32.000 VNĐ    
Giá bán: 32.000 VNĐ  
Giảm giá: (0%)    
Xếp hạng: 1213 ( trong những cuốn Sách bán chạy )
 
 

          Bạn đọc kính mến!
          Hôm nay, trong thời khắc hân hoan chào đón kỷ niệm ngày lịch sử trọng đại của đất nước, chúng ta hãy cùng tưởng nhớ đến công lao to lớn của các vị anh hùng dân tộc, tưởng nhớ đến công lao vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh và hãy cùng tìm đọc tác phẩm “Hồ Chí Minh 474 ngày độc lập- Giai đoạn 1945-1946”  của tác giả Đỗ Hoàng Linh để tỏ lòng thành kính và tri ân sâu sắc.
Đọc tác phẩm, chắt chắt bạn đọc sẽ kính phục về tầm nhìn, bản lĩnh chính trị, sức làm việc bền bỉ, lòng tận tụy, cách thức tổ chức, điều hành đoàn thể và nhà nước; sự am tường các nền văn hóa, lòng trắc ẩn và lối sống giản dị, phong thái ung dung, chủ động trước mọi hoàn cảnh lúc thắng lợi hay khi vận nước ngàn cân treo sợi tóc... của chàng thanh niên Nguyễn Tất Thành - vị lãnh tụ Hồ Chí Minh.
Qua tác phẩm, một lần nữa chúng ta sẽ hiểu thêm rằng “Cuộc cách mạng tháng Tám năm 1945 thành công là một sự kiện vĩ đại trong lịch sử dân tộc Việt Nam, nó đã phá tan hai tầng xiềng xích nô lệ của thực dân Pháp kéo dài hơn 80 năm cùng với sự đô hộ của phát xít Nhật, đồng thời lật nhào chế độ quân chủ chuyên chế tồn tại ngót ngàn năm. Nước ta từ một nước thuộc địa đã trở thành một nước tự do độc lập sau bản Tuyên ngôn độc lập bất hủ mà Chủ tịch Hồ Chí Minh tuyên bố trước quốc dân đồng bào và thế giới ngày 2 tháng 9 năm 1945 tại quảng trường Ba Đình- Hà Nội”. Từ đó, đất nước đã mở ra một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên hoàn toàn độc lập tự do.
Nhưng để giữ vững quyền độc lập, tự do cho dân tộc, Đảng ta và Bác Hồ kính yêu đã phải đối mặt với vô vàn khó khăn nguy hiểm, đối mặt với vận mệnh của đất nước bởi âm mưu phá hoại đất nước ta một lần nữa của giặc ngoại xâm: “...quân đội ngoài nước dưới danh nghĩa Quân đồng minh vào giải giáp Phát xít Nhật lũ lượt kéo vào nước ta. Ở miền Bắc, từ cuối tháng 8/1945, hơn 20 vạn Quốc dân đảng kéo vào đóng từ vĩ tuyến 16 trở ra, kèm theo bè lũ lâu la phản động gây rối, phá hoại, lăm le lật đỗ chính quyền nhân dân non trẻ. Ở miền Nam, từ tháng 9/1945, được sự che chở và giúp đỡ của quân đội Anh, quân đội Pháp ngang nhiên nổ súng đánh chiếm sài Gòn rồi lấn dần ra nam Trung bộ. Trước tình thế “ngàn cân treo sợi tóc” ấy, trách nhiệm mà nhân dân và đất nước đặt lên vai Chủ tịch Hồ Chí Minh vô cùng to lớn, nặng nề, nhưng với tài trí, nghị lực phi thường, phong cách ngoại giao xuất chúng, Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng Trung ương Đảng ta sáng suốt, linh hoạt, khôn khéo sử dụng chủ trương, sách lược: hòa để tiến; găng nhưng không được bể; chính sách Câu Tiễn; dĩ bất biến, ứng vạn biến; nhân nhượng có nguyên tắc...đã phân hóa kẻ thù với hiệp định sơ bộ 6/3, tạm ước 14/9, từng bước chèo lái con thuyền cách mạng vượt qua ghềnh thác hiểm nguy, chuẩn bị thời gian và các điều kiện nhân lực, vật lực để sãn sàng cho một cuộc chiến tranh không thể tránh khỏi”.
Cuốn sách đã ghi lại những sự kiện hoạt động nóng bỏng, cam go từ ngày đọc lập đầu tiên 2/9/1945 đến ngày toàn quốc kháng chiến 19/12/1946. Qua 474 ngày độc lập, đối phó với thù trong, giặc ngoài, sự lãnh đạo kiệt xuất, trí tuệ thiên tài của chủ tịch Hồ Chí Minh đã được thể hiện rất rõ nét, là nhân tố quyết định thắng lợi bảo vệ nền độc lập non trẻ của nhân dân ta.
Cuốn sách là hơi thở cuộc sống của dân tộc, là tầm vóc vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh: trí tuệ thiên tài, lớn lao mà gần gũi, giản dị mà thanh cao vô cùng, Người đã chèo lái vững chắt con tàu Tổ quốc vượt qua hiểm nguy để đến bến bờ hạnh phúc. Tác phẩm là mốc son chói ngời trong trang sử vàng của dân tộc Việt Nam, là động lực vô cùng to lớn để thế hệ sau tiếp bước.
Mời quý vị cùng đọc, cùng suy ngẫm để sống, học tập, xây dựng và bảo vệ chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc mà cha ông ta, Đảng và Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã giữ gìn và dựng nên.
Trân trọng kính giới thiệu cùng quý bạn đọc!    
                                  
                         CBTV Trịnh Thị Thủy
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Avata
hoang anh - Đăng lúc: 28/04/2014 03:29
các món ăn ngon ở sài gòn
 

Hình ảnh hoạt động

 

Giới Thiệu, tuyên truyền sách

Điều hành công việc

 
 

Liên kết website

"DÂN TA PHẢI BIẾT SỬ TA.."(HCM)
Lý Thường Kiệt:
Nam quốc sơn hà
Nam quốc sơn hà Nam đế cư,
Tiệt nhiên định phận tại Thiên thư.
Như hà nghịch lỗ lai xâm phạm,
Nhữ đẳng hành khan thủ bại hư.

Dịch:
Sông núi nước Nam, vua Nam ở
Rành rành định phận ở sách trời
Cớ sao lũ giặc sang xâm phạm
Chúng bây sẽ bị đánh tơi bời.


Vua Quang Trung nói:
“Đánh cho để dài tóc
Đánh cho để đen răng
Đánh cho nó chích luân bất phản
Đánh cho nó phiến giáp bất hoàn
Đánh cho sử tri Nam quốc anh hùng chi hữu chủ”.


BÁC HỒ nói:
" KHÔNG CÓ GÌ QUÍ HƠN ĐỘC LẬP, TỰ DO "

Anh LÝ TỰ TRỌNG nói:
"Tôi chưa đến tuổi thành niên thật, nhưng tôi đủ trí khôn để hiểu rằng con đường của thanh niên chỉ có thể là con đường cách mạng và không thể là con đường nào khác."
"ĐỌC MUÔN QUYỂN SÁCH, ĐI MUÔN DẶM ĐƯỜNG" (Hồ Chí Minh)


Anh hùng Lý Tự Trọng
 

Bài ca Anh hùng Lý Tự Trọng

NHỮNG MẪU CHUYỆN VỀ ĐẠO ĐỨC BÁC HỒ


TÌM HIỂU 45 NĂM THỰC HIỆN DI CHÚC BÁC HỒ

Liên kết

Đồng hồ

Ảnh Động 

LIÊN KẾT

LIÊN KÊT

LIÊN KẾT


Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 14
  • Hôm nay: 91
  • Tháng hiện tại: 19098
  • Tổng lượt truy cập: 1385615
TUYỂN DỤNG
VIÊN CHỨC
NGÀNH GIÁO DỤC

Đọc báo Online

vé máy bay Báo Đất Việt Báo Dân Trí