19:23 ICT Thứ hai, 22/04/2019
Chào mừng các bạn đến với website Trường THCS Lý Tự Trong - TP Tam Kỳ - Quảng Nam
Rss Feed

Menu website

Tổ chuyên môn

LINK "TRƯỜNG HỌC KẾT NỐI"  


BIỂN ĐÔNG

2017 Trung Quốc sẽ vũ trang toàn diện đảo nhân tạo phi pháp ở Trường Sa

2017 Trung Quốc sẽ vũ trang toàn diện đảo nhân tạo phi pháp ở Trường Sa

Ts Trần Công Trục: Chuyện 'đi đêm' trên Biển Đông

Ts Trần Công Trục: Chuyện "đi đêm" trên Biển Đông

Chiến lược mới của Mỹ ở Biển Đông có gì đáng lưu ý?

Chiến lược mới của Mỹ ở Biển Đông có gì đáng lưu ý?

Kinh tế Trung Quốc sụp đổ sẽ cứu cả Biển Đông

"Kinh tế Trung Quốc sụp đổ sẽ cứu cả Biển Đông" 

ho hat bai choi1

gt

 


Liên kết


Liên kết


 

TẠP CHÍ VĂN NGHỆ

LIÊN KẾT

World Cup 2018     Soi Keo

                                                                    


......................................................................
Dự thảo nhiệm vụ năm học 2018-2109 ( Xem và tải ở mục văn bản- kế hoạch)

Hội thi Thiếu niêu tuyên truyền giới thiệu sách cấp thành phố, hè 2018

Hai em Minh Hậu+ Gia Mẫn tại Hội thi 

HỘI TRẠI HƯỚNG NGHIỆP và HỘI DIỄN VĂN NGHỆ

Đăng lúc: Thứ tư - 26/03/2014 16:00 - Người đăng bài viết: quantri
HỘI TRẠI HƯỚNG NGHIỆP và HỘI DIỄN VĂN NGHỆ

HỘI TRẠI HƯỚNG NGHIỆP và HỘI DIỄN VĂN NGHỆ

HỘI TRẠI HƯỚNG NGHIỆP và HỘI DIỄN VĂN NGHỆ CHÀO THÁNG 3 LỊCH SỬ

HỘI TRẠI HƯỚNG NGHIỆP và HỘI DIỄN VĂN NGHỆ
CHÀO THÁNG 3 LỊCH SỬ
Mặc dù trở ngại thời tiết đã khiến trại HƯỚNG NGHIỆP 2014 của trường THCS LÝ TỰ TRỌNG đã phải tạm ngừng sau khi tiến hành được 2 buổi song nó đã để lại ấn tượng thật đẹp đẽ cho CBGV học sinh, CMHS và các đại biểu tham dự.
Với 28 lều ngành nghề của liên đội, gian hàng của các công ty, trung tâm như Galaxy, Amar, Marten, Vplus... đã thể hiện hết sức rõ nét về nội dung, tầm quan trọng của công tác hướng nghiệp cho lớp 9 nói riêng và của bậc học THCS.28 lều ngành nghề, 7 quán quê... đã thể hiện nhiều ngành nghề đa dạng tại địa phương và khu vực như công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ, lực lượng vũ trang...Mỗi lều đều đã giới thiệu tầm quan trọng của ngành nghề, con đường đi đến ngành nghề và các cơ sở đào tạo...Hội trại đã cho toàn thể CBGVCNV và nhất là học sinh những khái niệm, tri thức về công tác hướng nghiệp hiện nay.

"..
Thời tiết không ửng hộ chúng em một chút nào cả . Nghe thông tin nhà trường tổ chức cắm trại, chúng em rất vui hồi hộp chờ đến ngày nhập đất trại. Sau những giờ học căng thẳng bù đầu, cứ nghĩ đến trại là chúng em lại mau chóng quên đi sự mệt mỏi căng thẳng trong giờ học ở trường cũng như ở nhà, thậm chí có những đêm cứ thao thức không ngủ được say giấc. Thế mà niềm vui của chúng em vừa mới bắt đầu chưa được bao lâu thì bị "Ông Trời " dập tắt. Tuy buồn nhưng chúng em đã biết tận dụng mọi cơ hội để " Chơi hết mình" trong thời gian nhập đất trại ngắn ngủi.""(Blog KHÔNG GIAN XANH)
Bên cạnh Hội trại nhà trường đã tổ chức thành công Hội diễn văn nghệ đêm 25/3/2014 với chương trình dân vũ cộng đồng hoành tráng, các tiết mục văn nghệ với các chủ đề chính: Truyền thống lịch sử-Hoàng sa, Trường Sa và tuổi trẻ học đường.Một số tiết mục đã được tham dự biểu diễn tại Thành ủy nhân dịp 3/2, tại đại hội Mặt Trận TP, tại ngày Biên Phòng...Đây là đêm diễn gây nhiều ấn tượng cho người xem nhân dịp chào mừng các sự kiện trong tháng 3 lịch sử.
 
ĐÊM VĂN NGHỆ HOÀNH TRÁNG, HẤP DẪN

SÔI ĐỘNG NGÀY HỘI TRẠI 
animated gifs photo: Duck Walk duckwalk.gif

Hối hả xây dựng lều ngành nghề
 

Khơi lòng nhân ái

Thứ Sáu, 21/03/2014, 12:34 [GMT+7] BAO QUẢNG NAM

Nhiều thầy cô giáo đã khơi dậy lòng nhân ái cho học sinh, hướng các em đến các hoạt động xã hội, chia sẻ với cộng đồng bằng những việc làm cụ thể.

Học sinh lớp 9/3 Trường THCS Lý Tự Trọng (Tam Kỳ) thăm Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam/dioxin.
Học sinh lớp 9/3 Trường THCS Lý Tự Trọng (Tam Kỳ) thăm Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam/dioxin.

Hướng thiện cho học trò

Trong cuộc họp phụ huynh đầu năm học 2013 - 2014, khi cô giáo chủ nhiệm lớp 9/3 Trường THCS Lý Tự Trọng (Tam Kỳ) - Lê Thị Thùy Trâm nêu ý kiến về việc tổ chức cho học sinh thăm các cơ sở xã hội, xem như hoạt động ngoài giờ lên lớp, ngay lập tức được phụ huynh đồng tình hưởng ứng và hứa sẽ tạo điều kiện. Khi tận mắt chứng kiến và tiếp xúc với những người bất hạnh, lòng nhân ái trong mỗi người, nhất là đối với các em ở lứa tuổi học trò, sẽ được khơi gợi mạnh mẽ. Cô Trâm bày tỏ, nếu không có sự hỗ trợ về phương tiện lẫn kinh phí, đặc biệt là ủng hộ về tinh thần của phụ huynh, cũng như sự tự nguyện hưởng ứng của học sinh, thì những chuyến đi đầy tính chất nhân văn như việc thăm Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam/dioxin của lớp sẽ khó thực hiện được. Tiết kiệm từ tiền tiêu vặt, các em đã gom góp và nhờ phụ huynh chuẩn bị chu đáo quà tặng cho các bạn bị nhiễm chất độc da cam như bánh kẹo, sữa, khăn mặt, xà phòng... Em Lê Vũ Thanh Thao - học sinh lớp 9/3 cảm động nói: “Khi đến thăm các bạn ở Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam/dioxin, em thấy mình quá may mắn, thấy cuộc sống của mình ý nghĩa hơn và muốn sẻ chia nhiều hơn nữa với các bạn ấy. Dù bị biến dạng hình hài và thiểu năng trí tuệ, các bạn ấy vẫn mỉm cười hạnh phúc khi chúng em đến thăm; vẫn có niềm tin vào cuộc sống khiến em hết sức cảm phục...”. Sau lần đi thăm cùng tập thể lớp, em Thanh Thao còn nhiều lần cùng ba mẹ đến thăm những cơ sở xã hội ở Tam Kỳ, Phú Ninh. Nhiều phụ huynh khác cũng đưa con em mình đến Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ mồ côi sơ sinh Quảng Nam, Làng Hòa Bình, Mái ấm Hướng Dương... và bày tỏ hài lòng khi thấy con em mình dần thay đổi nhận thức, chăm học hơn, sống tốt hơn, biết chia sẻ và yêu thương mọi người hơn.

Bài học ngoài trang sách

Trong khi đó, mấy năm nay, một số giáo viên các trường học ở Tam Kỳ thường tổ chức cho một nhóm nhỏ học sinh đi thăm các trung tâm xã hội. Quà của các em dành cho trẻ da cam bất hạnh không nhiều, có khi chỉ vài gói bánh kẹo, có khi chỉ là một vài bộ quần áo cũ được giặt ủi phẳng phiu; hoặc cũng có khi chỉ là những cuộc chuyện trò thân tình, những trò chơi của trẻ em. Nhưng hơn hết, đó là những tấm lòng biết chia sẻ với cộng đồng. Ban giám hiệu các trường học cũng khuyến khích giáo viên phối hợp phụ huynh tổ chức những chuyến thăm các trung tâm xã hội trên tinh thần tự nguyện, tự giác. Về phần mình, ban giám hiệu các trường thường tổ chức phát động cho học sinh ủng hộ bạn nghèo, giúp đỡ các trường hợp khó khăn, bất hạnh trong cuộc sống. Nhiều trường học ở Hội An thường phát động phong trào mùa nhân ái để giúp bạn nghèo… Ghi nhận tại những buổi giao lưu giữa học sinh các trường THCS Lý Tự Trọng, Tiểu học Trần Quốc Toản (Tam Kỳ) với trẻ em ở Trung tâm Nghệ thuật tình thương Quảng Nam và trẻ em ở cơ sở Mái ấm Hướng Dương cho thấy, mọi khoảng cách đều được xóa bỏ, nhường chỗ cho tình yêu thương lên ngôi khi các em cùng hát ca, giao lưu với nhau. Khoản tiết kiệm từ tiền quà sáng, quà vặt cũng được các em “biến” thành những món quà tình nghĩa giúp đỡ các bạn kém may mắn hơn mình tại buổi giao lưu.

Trên thực tế, nhiều học sinh được sinh ra trong gia đình đủ điều kiện kinh tế nhưng chỉ biết nghĩ đến bản thân mình, ít quan tâm đến người khác. Cô Thùy Trâm cho biết, có học sinh cá biệt, sau khi được tận mắt chứng kiến cuộc sống và sinh hoạt, được trò chuyện, tâm tình với những bạn bị nhiễm chất độc da cam, các em đã có những thay đổi tích cực khi trở nên ngoan hiền hơn, ý thức và kết quả học tập, rèn luyện được cải thiện rõ rệt. Còn trong một lần đi thăm Làng Hòa Bình, một học sinh ở Trường THCS Quế Cường (Quế Sơn) bày tỏ: “Em đã quá sung sướng khi được sinh ra trong một gia đình hạnh phúc, vậy mà đã nhiều lúc em vòi vĩnh, giận hờn ba mẹ khi không được đáp ứng yêu cầu. Sau khi đến đây, em cảm thấy mình trân trọng cuộc sống hơn, trưởng thành hơn và biết yêu thương mọi người hơn”. Những chuyến thăm các cơ sở xã hội bao giờ cũng để lại nhiều tình cảm, gây xúc động trong lòng học sinh đang ở độ tuổi mới lớn. Ngoài dạy và học, việc tổ chức cho học sinh tham gia các hoạt động xã hội như vậy đã khơi gợi lòng nhân ái trong học sinh. Và, một khi lòng nhân ái được nhen lên, các em sống tốt hơn, có trách nhiệm với bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội hơn.

 

Từ khóa:

hội diễn

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

 

Giới Thiệu, tuyên truyền sách

Điều hành công việc

 
 

Liên kết website

"DÂN TA PHẢI BIẾT SỬ TA.."(HCM)
Lý Thường Kiệt:
Nam quốc sơn hà
Nam quốc sơn hà Nam đế cư,
Tiệt nhiên định phận tại Thiên thư.
Như hà nghịch lỗ lai xâm phạm,
Nhữ đẳng hành khan thủ bại hư.

Dịch:
Sông núi nước Nam, vua Nam ở
Rành rành định phận ở sách trời
Cớ sao lũ giặc sang xâm phạm
Chúng bây sẽ bị đánh tơi bời.


Vua Quang Trung nói:
“Đánh cho để dài tóc
Đánh cho để đen răng
Đánh cho nó chích luân bất phản
Đánh cho nó phiến giáp bất hoàn
Đánh cho sử tri Nam quốc anh hùng chi hữu chủ”.


BÁC HỒ nói:
" KHÔNG CÓ GÌ QUÍ HƠN ĐỘC LẬP, TỰ DO "

Anh LÝ TỰ TRỌNG nói:
"Tôi chưa đến tuổi thành niên thật, nhưng tôi đủ trí khôn để hiểu rằng con đường của thanh niên chỉ có thể là con đường cách mạng và không thể là con đường nào khác."
"ĐỌC MUÔN QUYỂN SÁCH, ĐI MUÔN DẶM ĐƯỜNG" (Hồ Chí Minh)


Anh hùng Lý Tự Trọng
 

Bài ca Anh hùng Lý Tự Trọng

NHỮNG MẪU CHUYỆN VỀ ĐẠO ĐỨC BÁC HỒ


TÌM HIỂU 45 NĂM THỰC HIỆN DI CHÚC BÁC HỒ

Liên kết

Đồng hồ

Ảnh Động 

LIÊN KẾT

LIÊN KÊT

LIÊN KẾT


Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 11
  • Hôm nay: 461
  • Tháng hiện tại: 10649
  • Tổng lượt truy cập: 1574784
TUYỂN DỤNG
VIÊN CHỨC
NGÀNH GIÁO DỤC

Đọc báo Online

vé máy bay Báo Đất Việt Báo Dân Trí